08.04.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

"Phụ tùng" cho núi đôi

Chỉ một chiếc áo ngực thôi, nhưng cũng đủ làm bạn phải đau đầu vì nó ẩn chứa quá nhiều điều phức tạp. Làm thế nào là chủ sở hữu của một "phụ tùng" vừa tôn vinh vẻ đẹp cơ thể vừa không nguy hại đến bản thân? 

Sự bành trướng của núi đôi

Núi đôi phát triển và thay đổi kích cỡ rất nhanh khi các bạn gái đang ở độ tuổi dậy thì và chỉ ngừng phát triển khi cơ thể XX đã trưởng thành hoàn toàn. Nếu núi đôi vẫn đang trong thời kì phát triển, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn áo ngực khi mua, có thể mua thêm một vài cỡ to hơn để dùng sau này. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra kích cỡ của núi đôi để thay đổi cỡ áo sao cho vừa vặn nhất.   

Có thể nói tìm ra kích cỡ cho núi đôiphù hợp với cơ thể là một điều quan trọng, nhưng để biết được chính xác loại áo ngực nào hỗ trợ, nâng đỡ cho núi đôi là một điều rất khó khăn. Hơn nữa sự phát triển của cơ thể trong độ tuổi dậy thì khiến núi đôi trở nên rất nhạy cảm. Vậy nên, nhiều bạn gái chọn các loại áo ngực làm từ các chất liệu thoáng mát, không có khung nâng ngực bằng kim loại để vừa có cảm giác dễ chịu, lại không gây các cơn đau, sưng ở "đỉnh núi". 

Chu kì nguyệt san

Kích cỡ và hình dáng núi đôi thường đột ngột thay đổi trong những "ngày đèn đỏ". Giải pháp tốt nhất là các XX nên dự trữ sẵn một vài chiếc áo ngực cỡ to hơn hoặc nhỏ hơn để đề phòng sự lớn lên có báo trước này. 

Kích cỡ của hai bên "núi"

Mỗi một bên "núi" có một tốc độ phát triển khác nhau. Vậy nên chuyện "bên to, bên bé" là chuyện hết sức bình thường. Để đáp ứng yêu cầu này, trên thị trường đã có một số loại áo phù hợp với tình trạng "bên to, bên bé" cho núi đôi của bạn. Các XX có thể dễ dàng điều chỉnh cỡ áo, thậm chí tháo hẳn một bên ra và lắp cỡ khác vừa với cỡ "núi" của bạn. 

Xem xét "phụ tùng" trước khi "ra quyết định" 

Trước khi quyết định mua áo ngực, bạn cần kiểm tra kỹ nhãn mác, độ vừa vặn của áo, cũng như độ chặt của đai áo. Nếu đai áo quá chặt hoặc quá lỏng khi mặc/cởi, bạn nên chọn cái khác dễ cởi/mặc hơn. 

Để kiểm tra xem áo có lỏng hay không, bạn mặc áo vào rồi giơ thẳng hai tay lên, giữ tư thế đó khoảng 1 phút, lặp lại vài lần. Nếu bạn đang kiếm một chiếc áo ngực để mặc khi chơi thể thao, hãy đứng lên ngồi xuống vài lần để kiểm tra độ co dãn của áo.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra độ "kín đáo" của áo bằng cách mặc áo phông hoặc sơ mi ra ngoài. Những loại áo ngực mỏng rất dễ để lộ "đỉnh núi" khi bạn kết hợp cùng trang phục mùa hè.