02.04.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

7 bất ngờ thú vị về núi đôi

7 bất ngờ thú vị về núi đôiBạn tưởng đã hiểu rất kỹ về cơ thể mình, nhất là phần được nâng niu chăm sóc nhất là bộ ngực? Bạn đã hơi chủ quan nếu như vẫn chưa biết những điều sau…

 

1. Núi đôi phát tướng

 

Ở độ tuổi 20, bộ ngực của bạn lớn lên bởi chất béo, tuyến sữa và collagen - tế bào liên kết giúp cho núi đôi được săn chắc. Tuổi càng cao, tuyến sữa và collagen càng có xu hướng co lại, được thế chân bằng chất béo. Trớ trêu thay, vòng một mập lên không có nghĩa là kích thước sẽ tăng theo, trái lại, chất béo khiến cho bộ ngực chảy sệ. Việc mặc áo ngực có khung đỡ sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

 

2. Ngực vô cùng "mong manh dễ vỡ"

 

Làn da ở khu vực này mỏng hơn, nhạy cảm hơn và dễ bị khô hơn so với những vùng da khác. Để khắc phục, bạn nên thường xuyên chăm sóc núi đôi bằng cách thoa kem dưỡng ẩm có thành phần săn chắc để kích thích sự phát triển của collagen và elastin; bôi kem chống nắng chứa retinal để giảm bớt quá trình lão hóa làn da.

 

Đôi núm vú cũng cần được quan tâm hợp lý bởi vì nó rất hay bị khô. Hằng ngày nên thoa kem dưỡng ẩm để ngôi nhà nhỏ của bạn luôn tươi mát.

 

3. Có lông không phải là chuyện lạ

 

Hầu hết phụ nữ đều sở hữu ít nhiều những sợi lông ương ngạnh. Có người thì chỉ lơ thơ vài ba sợi những cũng có người sở hữu đến hàng chục sợi lông. Nếu mật độ lông dày, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của waxing.

 

4. Núi đôi cũng có "ngày ấy"

 

Sự thay đổi hoóc môn khiến cho mô ngực thay đổi hàng tuần. Vào thời điểm sau ngày đèn đỏ, mô ngực trở nêm mềm lại nhờ lượng hoóc môn đạt đỉnh. Giai đoạn giữa chu kỳ, ngôi nhà nhỏ trở nên đặc biệt nhạy cảm do hoóc môn oestrogen tăng đột biến. Cuối cùng, một tuần trước và trong những ngày ấy, progesterone khiến ngực sưng lên, đau và hơi khó chịu.

 

5. Núi đôi không thích nắng

 

Áo tắm của bạn không đủ dày dặn để bảo vệ làn da ngực trước ánh nắng chói chang ở biển. Chính vì thế, cần thoa kem chống nắng SPF 15 để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím mỗi lần mặc bikini hoặc áo trễ cổ. Nếu không chống nắng cho núi đôi, những nếp nhăn và vết thâm sẽ tấn công ngay lập tức.

 

6. Cẩn thận với mồ hôi

 

Khu bực bên trên và giữa núi đôi là nơi tập trung tuyến nhờn; đó là lý do tại sao mụn trứng cá hay xuất hiện ở đây. Phải vệ sinh vùng ngực hằng ngày, đặc biệt là sau khi tập thể thao. Thoa nước tonic có thành phần salicylic acid nhẹ nhằm tránh nặn. Áo ngực khi thấm mồ hôi phải được thay ngay.

 

 7. Gò bồng đảo bên phải thường lớn hơn

 

Không phải núi đôi nào cũng cùng kích cỡ. Chỉ có điều ngực phải của bạn thường lớn hơn ngực trái do bạn hoạt động tay phải nhiều hơn. Sự khác biệt có khi là rõ ràng, nhưng cũng có lúc rất nhỏ.