09.10.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Núi đôi chảy sữa dù không mang thai

Tớ xin "thanh minh" ngay lập tức nhé, tớ vẫn còn là teen và chưa từng XXX bao giờ (mới chỉ có XO được có 2 tháng thui, chúng tớ còn chưa "hun" nhau í chứ). Ấy thế mà "núi đôi" của tớ lại… có sữa chảy ra mới đáng sợ chứ. 

 

Nui doi chay sua du ko mang thai

 

Càng "động chạm" vào "núi đôi" nhiều thì sữa chảy ra lại càng nhiều hơn, thậm chí có lần còn thấm cả ra áo ngoài của tớ. Hôm đó tớ lại "diện" 1 cái áo màu socola đi chơi với XO, bình thường thì màu ấy "tôn" da lắm , nhưng hôm í thì cái áo lại "tôn"… sữa. Chỉ đến khi bạn ấy mặt đỏ bừng khẽ kéo nhẹ tay tớ và nói nhỏ "ướt áo rồi kìa…" thì tớ mới nhận ra… "sự thật kinh hoàng". Dĩ nhiên tớ chẳng còn tâm trí nào mà "ăn chơi nhảy múa" nữa và buổi đi chơi "chấm dứt trong thầm lặng". Hôm đó về, tớ quyết đi bệnh viện khám luôn!

 

Vào bệnh viện, tớ "chuẩn bị tinh thần" đón nhận "tin xấu nhất". Nhưng ngoài "tiên đoán" của tớ, cô bác sỹ sau khi khám xong chỉ nói đơn giản: "Cháu bị giãn tuyến sữa. Uống thuốc là khỏi, để cô kê đơn". Cô bác sĩ có vẻ buồn cười lắm khi nhìn thấy bộ mặt nghệt ra của tớ: "Bầu ngực của con gái được cấu tạo từ các mô liên kết bao gồm một hệ tuyến sữa, tức là những đường dẫn nhỏ li ti đưa sữa về núm vú. Chứng giãn tuyến sữa xảy ra khi một tia sữa ở dưới núm vú giãn ra và chứa đầy dịch, sau đó dịch đặc và sánh lại làm tuyến sữa đầy lên, dịch này tràn ra ngoài. Do dịch có màu trắng đục nên cháu tưởng đó là sữa. Thực ra đây là hiện tượng thay đổi bình thường ở ngực, nó có thể xảy ra khi hormone trong cơ thể cháu thay đổi, khi thiếu vitamin A hoặc là khi bị nhiễm trùng".

 

Thấy tớ vẫn "mắt chữ A mồm chữ O", cô ấy nói tiếp: "Giãn tuyến sữa chỉ nguy hiểm khi đi kèm nhiễm khuẩn gây viêm và sốt, còn thông thường thì tự đỡ. Cô cho cháu những loại thuốc này, về uống là khỏi thôi. Cháu cũng nên mặc áo ngực loại tốt, để ngực không bị kéo xuống, dịch sẽ chảy ra ít hơn. Dùng một miếng gạc sạch đặt bên trong để thấm dịch nữa là ổn".