26.10.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Khám phá vùng kín

Kham pha vung kinKhám phá vùng kín phụ nữ từ trong ra ngoài

 

Phụ nữ rất quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể. Do đó, dù già hay trẻ, đi làm hay ở nhà, phụ nữ luôn thích học hỏi nhiều hơn nữa về cơ thể của mình.

 

Điều đó đồng nghĩa với việc phụ nữ liên tục cập nhật thông tin về cấu tạo cơ thể tuyệt vời của mình và cả cơ quan sinh dục như: âm đạo, buồng trứng và dạ con cũng như những thông tin về mang thai, tư vấn bác sỹ và các kỳ kiểm tra đặc biệt.

 

Phải nói phụ nữ thật sự rất quan tâm đến sức khỏe đời sống hằng ngày. Hiểu biết đúng và biết cách chăm sóc cơ thể khiến phụ nữ luôn tự tin và thành công trong cuộc sống.

Tham khảo:  Vùng kín bị thâm đen

Âm đạo là gì?

 

Âm đạo là một đường ống được bao bọc bởi nhiều bức màng xoắn đổ vào nhau. Khi phụ nữ trường thành, âm đạo có thể dài đến 9cm. Có rất nhiều cơ cấu tạo nên âm đạo và có một màng mỏng chắn ngang bức tường này.

 

Cơ nằm ở bên trong cùng của bức tường và bảo vệ bức tường đó. Một phần của âm đạo gắn với dạ con gọi là cổ tử cung. Cổ tử cung có hình quả lê là phần đầu của dạ con có chức năng giữ bào thai trong quá trình mang thai.

Tham khảo:  Âm đạo và màng trinh

Âm đạo nằm ở đâu?

 

Âm đạo không phải là nơi bạn có thể lau rửa khi tắm. Khu vực tam giác ngược mà bạn lau rửa mỗi ngày thật ra là phần gò xương mu của cửa mình. Âm đạo là phần nằm sâu bên trong. Đó là một cái ống nối dài ra sau và hướng lên trên, được bao bọc bởi những vách ngăn tách biệt với những phần khác.

                          

Âm đạo có chức năng gì?       

 

Đó là chỗ nối giữa dạ con và phần ngoài của cơ thể. Âm đạo có nhiệm vụ giữ dương vật (bộ phận sinh dục của nam giới) trong quá trình giao hợp. Trong kỳ kinh nguyệt, máu sẽ chảy qua âm đạo và ra ngoài. Đó cũng là chỗ để em bé chui ra ngoài khi sinh con.

 

Theo Yếu sinh lý/maxreading