26.10.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Cửa mình là gì? Có khác âm đạo không?

Cửa mình là gì, có phải là âm đạo?


Để biết sự khác biệt giữa cửa mình và âm đạo là gì thì trước hết cần nói đến vị trí của 2 bộ phận này. Âm đạo nằm sâu bên trong cơ thể trong khi cửa mình bao gồm cả khu vực tam giác ngược mà mỗi sáng bạn phải làm vệ sinh. Cửa mình có liên quan đến mọi cấu trúc bên ngoài và là điểm kết nối của cơ quan sinh dục nữ và quá trình sinh sản. Có thể ví cửa mình với cơ quan sinh dục ngoài và âm đạo với cơ quan sinh dục trong.

Tham khảo: Khí hư màu vàng, trắng đục… cho biết gì về cô bé?

 

cửa mình là gì

 

Cấu tạo của cửa mình:

Tham khảo: Tại sao đến tuổi dậy thì mà ngực không phát triển?


Phần nền của tam giác ngược được gọi là gò xương mu của cửa mình. Nó mềm vì được cấu tạo bởi mỡ và được bao phủ bởi lớp lông rậm thô khi cô gái lớn lên.


Môi


Gò sẽ mở thành 2 mép gấp gọi là môi âm hộ. Môi bên ngoài to hơn gọi là môi ngoài. Môi bên trong nhỏ hơn gọi là môi trong. Môi ngoài trông giống gò được bao bọc bởi lớp lông rậm ở con gái dậy thì và phụ nữ.

Tham khảo: Bắt bệnh phụ khoa dựa vào tình trạng huyết trắng


Âm vật


Âm vật có hình dạng như một cái gò nhỏ nằm trước cửa mình nơi hai mép môi ngoài của cửa mình gặp nhau. Âm vật thường rất nhạy cảm vì có chứa nhiều dây thần kinh. 


Cổng


Đây là khu vực ở giữa môi ngoài. Bạn có thể thấy 2 phần:

- Ống niệu đạo nơi nước tiểu được thải ra     

- Lỗ âm đạo dẫn tới ống âm đạo

Tham khảo: Có nên cạo lông vùng kín?

Vậy âm đạo nằm ở đâu?


Tính từ ngoài vào tiếp theo sau cửa mình sẽ là âm đạo. Âm đạo là một ống rỗng, thành ống là niêm mạc, dài 8 - 10 cm ở trạng thái bình thường, có khả năng co giãn rất tốt.

Tham khảo: Tìm hiểu cách điều trị bệnh huyết trắng

Tóm lại, cửa mình, hay còn gọi là âm hộ, là bộ phận bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ, bao gồm nhiều bộ phận trong khi âm đạo là bộ phận bên trong của cơ quan sinh dục. Phân biệt cửa mình và âm đạo giúp bạn gái chăm sóc cơ thể tốt nhất, luôn giữ cho cô bé luôn sạch sẽ và khoẻ mạnh. Đừng quên truy cập Góc chuyên gia để được các chuyên gia tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ và tâm lí nhé.