08.10.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Âm đạo và màng trinh

Am dao va mang trinhÂm đạo

* Âm đạo là một không gian được bao quanh bởi những bức màng. Thông thường, những bức màng này xoắn lại với nhau và chỉ tạo ra một không gian tiềm ẩn duy nhất. Không gian này có thể mở rộng ra trong quá trình giao hợp. Khi giao hợp vào giai đoạn cuối, những bức tường này sẽ xoắn lại một lần nữa. Do đó một vài phụ nữ có thể sẽ than phiền rằng họ cảm thấy "chặt" lúc nghỉ ngơi sau khi giao hợp

    * Hàng trăm tế bào thần kinh hiện diện ở âm đạo khiến nơi này trở nên rất nhạy cảm. Mô chính của khoái cảm chính là âm vật trông như một cái gò nhỏ là phần trên của cửa mình, rất nhạy cảm khi sờ vào và được kích thích.

    * Âm đạo luôn ẩm ướt do một chất dịch chảy qua cổ tử cung vào ống âm đạo. Khi đạt khoái cảm, lượng máu chảy về âm đạo sẽ tăng lên, gây ra cảm giác đầy ắp ở khu vực âm đạo, gọi là hiện tượng xung huyết hay dồn máu. Sự xung huyết buộc chất dịch phải chảy xuyên qua thành âm đạo. Một bộ phận nhỏ nằm trong phần lỗ âm đạo cũng tiết ra một chất dịch dày giúp âm đạo đủ ẩm ướt khi giao hợp. Khí hư và chất dịch nhờn từ những bộ phận này sẽ giúp âm đạo ẩm ướt, tránh cho âm đạo bị đau hay tổn thương trong quá trình giao hợp.

Tham khảo: Cửa mình là gì

 Màng trinh

Màng trinh chính là màng âm đạo. Trong tiểu thuyết, người ta gọi phần này là "sự trinh bạch" hay "màng trinh". Màng trinh xuất hiện ngay khi bạn vừa chào đời và bao phủ một phần lỗ âm đạo. Có thể hình dung màng trinh giống như một cái màng bằng plastic che một phần miệng của âm đạo và có một lỗ nhỏ ở chính giữa. Tuy vậy đôi lúc màng trinh cũng bịt kín hoàn toàn cửa mình. Và lúc này phải cần một phẫu thuật nhỏ để khoét một lỗ trong màng trinh giúp máu chảy qua. Thông thường, màng trinh có thể giãn ra một cách dễ dàng. Người ta thường quan niệm màng trinh gắn liền với trinh tiết. Và trong lần giao hợp đầu tiên, màng trinh sẽ bị rách gây đau và chảy máu.

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào

Tuy vậy, một số phụ nữ có màng trinh dai hơn và không bị rách, chỉ giãn ra khi giao hợp. Trong trường hợp đó, dù có quan hệ thì màng trinh vẫn sẽ nguyên vẹn. Hãy tưởng tượng màng trinh giống như một chiếc nhẫn có thể nới rộng ra ở mức độ nhất định nhưng vẫn có thể bị rách nếu làm việc nặng như đạp xe hay tập uốn dẻo. Con gái thường hay lo lắng về việc bị rách màng trinh và mất trinh ngay cả khi không giao hợp. Tuy vậy đừng e ngại việc vận động mạnh và vui chơi. Cứ tập thể thao và sống vui khỏe, bạn nhé!

Tham khảo: Khám phá vùng kín