07.07.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Gần 90 phần trăm Phụ nữ muốn cải thiện vùng kín ẩm ướt

Họ đã thực sự hài lòng?

 

Cai thien vung kin am uotTừ những cách vệ sinh dân gian như dùng nước muối loãng, nước lá trầu cho đến những cách phổ biến ngày nay đang dùng như thay quần lót nhiều lần, nước rửa phụ khoa, khăn ướt vệ sinh..., phụ nữ Việt Nam có khá nhiều lựa chọn để chăm sóc vùng kín của mình. Thế nhưng, cuộc khảo sát do nhãn hàng Kotex, trung tâm Sức khỏe Sinh sản Tp.HCM và công ty nghiên cứu thị trường FTA phối hợp thực hiện mới đây đã đưa ra một kết quả rất ngạc nhiên: 68% bạn gái gặp phải tình trạng ẩm ướt vùng kín hằng ngày và gần 90% bạn gái vẫn mong muốn tìm ra biện pháp tốt hơn để giúp họ cải thiện việc chăm sóc vệ sinh vùng kín

 

Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà- Phó khoa khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ Tp.HCM nhận định: "Điều này thật sự rất đáng ngại, bởi vùng kín là khu vực rất nhạy cảm, dễ tổn thương. Nếu xảy ra tình trạng ẩm ướt kéo dài, các vi khuẩn, vi nấm sẽ phát triển, dễ dẫn đến nguy cơ bệnh phụ khoa. Các bạn gái cần chú ý vệ sinh để giữ vùng kín luôn được khô thoáng và sạch sẽ để tự bảo vệ mình. Cách đơn giản nhất là rửa bằng nước sạch, lau khô và thay quần lót thường xuyên mỗi khi thấy ẩm ướt để loại trừ môi trường phát triển của vi nấm, vi khuẩn."

 

Nghe đơn giản là thế, nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, các bạn nữ không phải lúc nào cũng có thể áp dụng những cách vệ sinh thông thường, nhất là đối với những chị em năng động và bận rộn cả ngày với các hoạt động bên ngoài xã hội. Nhược điểm chung của các biện pháp đang được sử dụng là không tiện lợi, và rất khó áp dụng thường xuyên. Chị Nguyễn Phương Loan (Q.2) chia sẻ: "Mình giữ vệ sinh cho vùng kín bằng cách dùng nước rửa vệ sinh, nhưng không thực hiện thường xuyên được vì đi làm cả ngày. Đến cách đơn giản nhất là thay quần lót mỗi khi thấy ẩm ướt cũng đành chịu vì chẳng thể kè kè những món đồ nhạy cảm đó. Mình vẫn mong muốn tìm được những biện pháp chăm sóc tiện lợi hơn!"

 

Khi Miếng Lót Mini vào cuộc

 

Hiểu được những nhu cầu cơ bản của bạn gái, nhãn hàng Kotex đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kotex Hằng Ngày - Miếng Lót Mini với tác dụng giữ khô thoáng và sạch sẽ vùng kín mỗi ngày. Ưu điểm của Miếng Lót Mini là bạn gái có thể đem theo bên mình và sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi rất thuận tiện.Với vài thao tác đơn giản trong không đầy 15 giây là bạn gái đã có thể thoải mái tiếp tục các hoạt động của mình mà không phải lo lắng về tình trạng ẩm ướt ở vùng kín.

 

Được hỏi về những lưu ý khi sử dụng, bác sĩ Thu Hà cho biết: "Với các bạn nữ phải thường xuyên hoạt động ở bên ngoài, nếu không có điều kiện để giữ khô thoáng vùng kín bằng những cách thông thường, các bạn có thể sử dụng miếng lót nhỏ để giữ cho vùng kín khô thoáng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, khi dùng, các bạn cần lưu ý đến thời gian sử dụng vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm thực hiện tốt chức năng của mình. Đối với miếng lót, cần thay mới sau mỗi ba đến bốn tiếng đồng hồ để đảm bảo tính vệ sinh."

 

Thiết nghĩ, với những điểm cộng vì tính tiện lợi, chắc chắc Miếng Lót Mini Kotex sẽ là một trong những "phụ kiện" hữu ích nhất dành cho phái đẹp hiện đại. Và sản phẩm này hứa hẹn sẽ là một đáp án cho những băn khoăn của 90% bạn gái Việt nói trên.

 

Duệ Kha