07.07.2012 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Dị tật không có âm hộ

Hỏi: Em không có âm hộ như vậy sẽ gặp khó khăn gì?

 

Di tat khong co am hoBS trả lời: Âm hộ gồm môi nhỏ, môi lớn, âm vật, lỗ niệu đạo. Môi nhỏ, môi lớn là nơi đóng đô của các tuyến tiết nhờn (giúp bôi trơn trong tình dục) và nhiều dây thần kinh cảm giác. Như vậy không có âm hộ trước tiên đương sự sẽ bị thiệt ít nhiều về cảm giác chăn gối và khó khăn vần đề tiết nhờn. Tuy vậy sự mất mát này hoàn toàn có thể thể tất, chẳng hạn tuyến tiết nhờn còn có mặt sâu trong âm đạo, tương tự cảm giác từ âm hộ không phải tất cả với tình dục hoàn hảo. Chưa nói nếu còn âm vật thì cảm giác thu được nó hoàn toàn có thể khỏa lấp tất cả những thiệt thòi trên.

 

Tóm lại khiếm khuyết có nhưng phải tất cả, chưa nói không âm hộ theo ý em có thể chỉ là khiếm khuyết đơn lẻ như không có môi nhỏ, môi lớn, còn âm vật vẫn còn nguyên thì không phải lo nhiều trừ vấn đề thẩm mỹ em ạ.


 Hỏi: Bác sĩ cho con hỏi đầu dương vật của con nó bị rách một đường khoảng 1cm nó hơi lồi thịt ra con rất lo bây giờ con phải làm sao cho nó lành lại bác sĩ trả lời bằng email nhanh giúp con
(HOANG NAM - - TIEN GIANG 20 TUOI)


BS trả lời: Em nên đến BV nhờ bác sĩ xem lại, nếu cần phải khâu. Nói chung chỉ là vần đế ngoài ngỏ không ảnh hưởng nhiều đến chuyện kiếm cung bên trong đừng qua lo.


Hỏi: Chào bác sĩ. Con và anh ấy yêu nhau được một năm rồi. Gần đây khi hai đứa hôn nhau anh ấy thường đặt tay lên ngực con. Và có lần anh ấy đã hôn vào đó. Bác sĩ ơi, lúc mềm lòng con đã để anh ấy làm như thế nhưng sau đó nghĩ lại con thấy rất lo sợ. Con nghe nói nếu để người khác giới sờ vào ngực thi nó sẽ to lên giống như phụ nữ đã có con. Điều đó có đúng không ạ? Con muốn hỏi một điều nữa là có phải khi yêu nhau thì nhất thiết phải có những hành động như thế thì tình cảm mới mặn nồng hơn phải không ạ? Rất mong nhận đuợc câu trả lời.
(Đan Châu - - 22t)

 


Di tat khong co am ho


BS trả lời: Không có chuyện này đâu đừng lo em ạ. Khi yêu nhau đúng nghĩ (thiệt tình, không lợi dụng , không vụ lợi và cả không giỡn chơi) thì một chút "động thái " như thế không phải chuyện gì lớn đâu em. Vấn đề là việc này có thể là ngòi nổ dẫn đến những "động thái" xa hơn, không chỉ từ phía bạn trai mà cả với em ( nhũ hoa là nơi tập trung nhiều đầu thần kinh xúc cảm có liên quan nhục cảm). Như vậy nếu cần thì chỉ cần chịu khó đề phòng tránh mất phanh là được . Vừa yêu vừa lo thì hết cả thi vị em ạ.


Hỏi: Chào bác sỹ. Cháu và người yêu cháu đã yêu nhau được 3 tháng. Anh ấy là bộ đội nên đóng quân xa nhà thỉnh thoảng mới có cơ hội cho 2 đứa gặp nhau anh ấy muốn hôn cháu trong những lần về phép, liệu cháu có nên đồng ý không? Nếu vậy thì cháu có dễ dãi quá không vì bon cháu chỉ mới bắt đầu được 3 tháng thôi mà rất ít khi gặp nhau mặc dù cháu biết anh ấy thật lòng yêu cháu? liệu anh ấy có đòi hỏi nhiều hơn nếu cháu đồng ý để anh hôn mình không?
(bich ngoc - - 18t,hanoi)


BS trả lời: Tình yêu thuần khiết thì 3 tháng không phải là thời gian quá ngắn với một nụ hôn. Có vẻ trong chuyện này có vẻ lẩn khuất gì đó về cảm giác không an toàn, thiếu chắc chắn tình cảm của em phải không ? Thật ra nếu không thấy yên lòng thì có hôn cũng chẳng thu được gì do vậy từ chối hay không là quyền của em. Cho hôn không chắc là dễ dãi, không cho hôn chưa chắc là …không dễ dãi , nhiều cô gái rất kiên trinh với nụ hôn thời gian đầu nhưng sau đó buông tay với những cái "nặng ký" hơn kiểu đốt cháy giai đoạn thì cũng cốt khỉ hoàn cốt khỉ .


Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi khi em qh với bạn gái thì cô ấy kêu đau , em nghĩ vì là lần đầu nên đau là chuyện bình thuờng, nhưng cô ấy bảo là có cảm giác như là bị đâm vào vách ngăn vậy đó, cô ấy còn nói có khi do màng trinh quá dầy nên bị đau,bs cho e biết tại sao lại vậy ạ?và bạn gái e có thể đi khám ở đâu được ạ?Mong bs tư vấn giúp em ạ.chào bs.
(phi - - 24t)


BS trả lời: Cách mô tả như thề là bình thường với nhiều cô gái , tất nhiên vì bạn gái em dùng từ "vách ngăn" hơi gây bất an . Nếu là màng tring quá dày thì em cũng cảm nhận ,thậm chí "bó tay". Hơn nữa nếu đúng thì không có gì quá dày mãi được nên không cần đi khám làm gì .


Hỏi: Thưa Bác Sĩ, đây là câu hỏi về cơ quan sinh dục của cháu. Ở tinh hoàn của cháu có hiện tượng lạ lắm, đó là nó có vẩy giống như bị lột da vậy. Còn trên dương vật của cháu thì lại nổi mụn nhỏ màu trắng hai bên và cũng bị đóng vẩy. Khi tắm xong thì cháu nhìn và thấy nhăn ghê lắm, nhìn rất mấtt thẩm mĩ. Hiện tại cháu không biết cháu bị bệnh gì và cháu nên đi khám ở đâu, bệnh viện nào? Khoa nào? Và khi nói thì cháu nên nói như thế nào để không có những lời không đúng ạ. Cháu trân thành cảm ơn Bác Sĩ.
(thanh bình - - 645/45 Điện Biên Phủ_18tuổi)

 

 

Di tat khong co am ho

 


BS trả lời: Có thể em bị nấm ngoài da (kèm theo ngứa). Bằng không đó chỉ là do vết đóng bẩn của tinh dịch ( qua mộng tinh) hoặc lớp "biểu bì " da bìu bong tróc. Dù sao cẩn thận em thử đến BV Da liễu để khám . Với các bác sĩ thì không có lời nào là không phải cả em a, có sao nói vậy thì người ta khắc hiểu , thậm chí cứ tả chân chi tiềt thì các bác sĩ càng dễ khám.

 

Hỏi: BS làm ơn cho em hỏi. Thứ 4 ngày trước em và bạn gái có quan hệ tình dục, ko có biện pháp phòng tránh thai nhưng xuất tinh ngoài. Em muốn hỏi liệu bây giờ uống thuốc ngừa còn kịp không và nếu được thì loại thuốc nào sẽ tốt nhất ạ. Còn không kịp nữa thì biện pháp nào có thể biết có mang thai hay không trong thời gian sớm nhất. Chúng em đều chưa muốn có con, vậy nếu lỡ mang thai thì phải xử lí ra sao ạ. Mong BS giúp giùm em ạ. Cảm ơn BS .
(NNNN - - Bà Rịa_Vũng Tàu, 18t)


BS trả lời: Nếu nói thuốc ngừa thai thì …muộn rồi em ạ ( tính cả thuốc ngừa thai khẩn cấp lẫn loại vỉ uống hằng ngày). Do vậy mọi chuyện bây giờ chỉ trông vào may rủi như may là em xuất tinh ngoài nên xác suất không cao. Dấu hiệu có thai đầu tiên là trông vào kỳ kinh ( mất kinh tháng liền sau giao hợp) hoặc thử bằng quay thử ( mua ở nhà thuốc).


Hỏi: Bác sĩ ơi! con lớn rồi mà mắc bệnh xuất tinh sớm ,khi QHTD chưa đầy 40 giây thì con đã xuất tinh.Con muốn điều trị mà không biết ở đâu có uy tính, và không biết giá cả như thế nào ?nếu bác sĩ biết chỉ dùm con. Con đọc trên mạng,trên báo,mẹo vặt …người ta nói mỗi ngày lấy 500g Rau Hẹ giã nấy nước uống thì sẽ trị được bệnh xuất tinh sớm.Điều này có đúng không Bác sĩ ? Mà giã lấy nước là làm sao con không hiểu ?
Con mong Bác Sĩ trả lời giúp con !
(sinh - com - 19)


BS trả lời: Với những chàng trai trẻ khoẻ thì xuất tinh sớm có thể do chưa quen , không đủ điều kiện và thời gian để thuần thục trong việc điều binh khiển tướng, nói chung do tâm lý ( nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao trong bệnh xuất tinh sớm). Do vậy mọi chuyện có thể nên bắt đầu bằng tâm lý bình tĩnh đừng cố hết bệnh ngay thành ra thành vòng lẫn quẫn. Chẳng hạn nếu quan hệ với bạn gái thì chính áp lực nở mày nở mặt đàn ông càng khiến mấy anh trai vét đến đồng cuối cùng trước cửa chợ, trong khi lúc lập gia đình với vợ nhà dù sao cũng ít áp lực và có thể thông cảm , có thời gian điều chỉnh cũng như hổ trợ từ bà xã nên việc "điều trị" có kết quả hơn. Tuy vậy nếu muốn em có thể đến gặp một BS nam khoa. Nước hẹ chẳng giúp ích gì được đâu em.


Hỏi: Bác sĩ ơi, con năm nay 13t, lông chân mọc rất nhiều. con xin hỏi là sau này nó có bớt không ạ, vì thấy mấy bạn cỡ con không có nhiều.
(Linh - - 13t, An Giang)


BS trả lời: Lông nhiều là bẩm sinh chỉ có nhiều hơn chứ không bit đi ( trừ khi em đang mắc bệnh , hoặc dùng thuốc gây rậm lông). Do vậy có lẽ em nên chuẩ nbị tinh thần và dụng cụ để làm vệ sinh lông chân.


Hỏi: Bác sĩ ơi, giúp cháu với, "cái đó" của cháu bị lệch sang một bên do mặc quần xíp, giờ có cách nào cho nó thẳng lại không ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu cách mặc quần xíp đúng cách để không ảnh hưởng đến hình dáng "cái đó". Cảm ơn bác sĩ nhiều.
(H. Tín - - 16 tuổi)


BS trả lời: Cái đó xiên vẹo là do trời sinh chứ chẳng phải vì nội y đâu. Đã là trời sinh thì cho sao chịu vậy em ạ. Nhiều chàng trai cũng vẹo nghiêng nhưng vẫn đắt đào, cưới vợ sinh con hà rầm, đừng lo lắng em ạ.


BS Đỗ Minh Tuấn