24.03.2016 Làm đẹp

Bí quyết làm đẹp như “hot girl” mà không bị cháy túi

Con gái chúng mình luôn thích làm đẹp dù ở bất kì độ tuổi nào. Song việc làm đẹp lại thường tốn kém. Chúng mình luôn phải cân bằng chi tiêu giữa chuyện làm đẹp và sinh hoạt hằng ngày khi ở trọ. Hội Bạn Gái chúng mình hãy cùng xem thử Hari có bí quyết làm đẹp nào giúp bạn nữ luôn xinh đẹp mà không "dùng lố" tiền sinh hoạt và tiền thuê nhà nhé!

Tham khảo: Ăn gì để trắng da

Ưu tiên các sản phẩm đa-zi-năng

Khi sống xa gia đình, Hari hiểu là mình phải tự biết chăm sóc mình không chỉ về mặt ăn uống mà còn về cả "dung mạo" nữa. Con gái mà! Thế nhưng chuyện làm đẹp lại thường tốn kém. Do đó, để tiết kiệm nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn, Hari thường ưu tiên chọn các loại sản phẩm "đa-zi-năng". Tức là với các sản phẩm chăm sóc hàng ngày như sữa tắm, Hari sẽ chọn loại có thêm công dụng dưỡng thể và dầu gội thì chọn loạị có cả dầu xả - hai trong một! Mỹ phẩm cũng vậy, Hari chỉ cần mua Mascara nhưng vẫn có thể dùng cọ kẻ mắt lấy 1 ít mascara thừa ở phần đầu chổi rồi kẻ eyeliner khi cần mà không phải sắm thêm một "em" eyeliner về. Chưa hết đâu nha, Hari còn biết được kem dưỡng ẩm da ngoài chức năng dưỡng ẩm cho da còn có thể trở thành kem tẩy trang mắt và môi cực kì hữu hiệu quả nữa.

Mặt nạ dưỡng da "tui-made"

Thời tiết ở Việt Nam rất khác so với ở Hàn Quốc, vì thế Hari phải chủ động chăm sóc trước khi làm da của Hari "biểu tình". Ngoài việc rửa mặt sạch ra, thỉnh thoảng Hari cũng tự làm mặt nạ để đắp. "Kế sách" làm mặt nạ dưa leo tại nhà không chỉ giúp Hari tiết kiệm tiền mà còn sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên Hari rất yên tâm. Ngoài ra, Hari cũng thường hay tự chế mặt nạ "trà xanh - sữa chua" để đắp. Chỉ cần pha 2/3 muỗng cafe trà xanh với sữa tươi không đường thành hỗn hợp đặc sệt rồi đắp lên mặt. Sau đó, thư giãn 15 phút và rửa mặt nhẹ nhàng với nước lạnh là xong. Các bạn có thể tuỳ hỉ thêm thắt chút mật ong, hoặc chanh hoặc dầu dừa vào tuỳ theo ý thích của mình để tăng công dụng nữa.

Tham khảo: Cách trị mụn hiệu quả nhất ở tuổi dậy thì

Tận dụng những "đạo cụ" quen thuộc

Đôi lúc, không cần dùng đến mỹ phẩm, mà ngay cả những vật dụng hằng ngày cũng có thể trở thành "đạo cụ làm đẹp" của Hari. Chẳng hạn như những lần phải thức khuya làm việc hoặc mấy hôm bị mất ngủ thường khiến cho đôi mắt Hari xuất hiện bọng mắt sưng húp y hệt… "gấu trúc" vậy. Thế là Hari thường tranh thủ ngâm một miếng vải mềm hoặc miếng gạc y tế trong li sữa lạnh, rồi sau đó đắp lên vùng mắt trong khoảng 10 phút.. Chỉ sau một lát là miếng gạc thần kì này đã giúp Hari chẳng những đánh tan hết bọng mắt mà còn khiến da vùng mắt của Hari trở nên mềm và sáng hơn.

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ
Các bạn gái biết không, với cách chăm sóc và làm đẹp cho bản thân chỉ đơn giản như vậy thôi đã giúp Hari không những tiết kiệm tiền, mà còn tiết kiệm thời gian chăm sóc nữa. Các bạn gái chúng mình có biết thêm bí quyết nào để làm đẹp mà không sợ tốn kém không? Nếu có thì nhớ chia sẻ cho Hari và Hội Bạn Gái Kotex biết với nhé!