24.03.2016 Làm đẹp

4 tip hay khi chọn trang phục đi sự kiện

Người xưa thường bảo "tốt gỗ hơn tốt nước sơn"; nhưng bây giờ, chuyện đó "xưa rồi Diễm". Với guồng quay điên cuồng của xã hội bây giờ, chẳng ai hơi đâu mà tìm tòi xem bên trong bạn có gì nếu ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt họ không đủ tốt. Trong cuộc gặp gỡ chớp nhoáng ở các sự kiện, nếu bạn không gây được thiện cảm tốt, họ sẽ lơ bạn và quay sang kết bạn với hàng trăm người khác quanh đó. Để tạo được ấn tượng đầu tiên tốt với người đối diện, trang phục đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy lần đầu tiên đi sự kiện chúng ta nên mặc gì thì hợp lý?

Hội Bạn Gái Kotex sẽ tiết lộ cho bạn 5 tip hay để chọn trang phục đi sự kiện, giúp chúng ta vừa xinh đẹp vừa nổi bật.

Phù hợp với tính chất của sự kiện

Đây là một tiêu chí sống còn trong việc chọn trang phục đi sự kiện. Bởi, dù bạn có mặc đẹp đến đâu nhưng nếu áo quần đó không phù hợp với tính chất của sự kiện, thì cũng… đứt. Khi thấy bạn mặc váy dạ hội diêm dúa đi dã ngoại hoặc quần tây áo thun đi tiệc sang trọng sẽ có hai luồng ý kiến sau. Người dễ tính nghĩ rằng: có thể bạn đãng trí quên mất, không coi trọng sự kiện hoặc bận công việc gì đó không kịp chuẩn bị cho event. Người khó tính sẽ cho rằng: bạn bị "điên" hoặc cố tình chơi trội. Chú ý: nếu event có dress code (quy định về trang phục) bạn phải tuyệt đối tuân theo.

Tương thích với thời tiết

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm tới điều kiện thời tiết lúc sự kiện diễn ra. Không nên mặc những chiếc váy ngắn mỏng nhẹ khi tham gia sự kiện ngoài trời lúc gió to, vì rất dễ "lộ hàng". Tránh xa những chiếc đầm mỏng manh, quá hở hang nếu trời trở lạnh. Còn nếu trời mưa, hãy để những chiếc váy dạ hội dài lượt thượt vào bữa khác. Trời quá nóng bức, chọn váy áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt.

Thích hợp với bản thân

Tuy nhiên, dù mặc gì, thì tốt nhất trang phục đó phải vừa vặn với bản thân, khiến chúng ta cảm thấy tự tin, thoải mái. Một chiếc áo hoặc váy chật không những khiến chúng ta lo người ta thấy được nhược điểm cơ thể; mà còn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, không dám ăn hoặc thở mạnh. Nếu chúng ta cứ bồn chồn, lo lắng như thế thì còn gì là thú vui dự sự kiện! Và nếu không mang được dày cao gót quá cao, hãy chọn chiếc váy khác đừng quá dài. Hãy để chúng ta làm chủ trang phục chứ không phải trang phục "làm chủ" chúng ta.

Thể hiện được cá tính

Điều quan trọng nữa: hãy thể hiện được quá tính bản thân qua trang phục. Đừng quá chạy theo mốt, theo trào lưu mà hãy mặc những gì bạn cho là đẹp nhất, phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể học theo mẹo của các fashionista để tạo ra phong cách thời thượng riêng cho bản thân: 50 % trendy + 50 % basic. Tỉ lệ này có thể xê xích tùy theo hoàn cảnh, ví dụ bạn có thể chọn một chiếc váy cũ mà bạn thích nhất sau đó kết hợp phụ kiện theo đúng trào lưu hiện hành.
Còn bạn, trong quá khứ, hẳn đã một vài lần bạn bị trang phục "phản phé" khi đi sự kiện?! Hãy nhớ lại và kể với Hội Bạn Gái Kotex để giúp các thành viên khác tránh được những tình huống dở khóc dở cười đó.