18.02.2016 Làm đẹp

Làm sao để giảm cân an toàn

Trước đây mình chỉ nghĩ đơn giản giảm cân là ăn thật ít hay nhịn ăn, thậm chí nghĩ rằng thuốc giảm cân cấp tốc là một liều thuốc "vi diệu" nữa cơ. Nhưng sau khi "ngâm cứu" kĩ càng các bí kíp giảm cân an toàn từ sách báo thì mình "rút tỉa" được nhiều điều hay ho lắm. Mình chia sẻ cho các bạn nha.

1. Giảm cân cũng cần "đồng minh"

Và "đồng minh" tuyệt vời nhất của mình chính là bố mẹ mình đấy. Trước đây mình cực kỳ tự ti, người thì chẳng cao là bao, lại còn tròn ủm, chân tay và bụng thì mỡ bao phủ mấy lớp. Thật là kinh khủng! Bố mẹ là người hiểu rõ cảm giác của mình nhất, bố cũng đã từng gợi ý mình nên giảm cân nhưng lúc đó lười biếng quá không chịu nghe. Đến lúc diện bộ váy đỏ mẹ tặng đi sinh nhật bạn mà mãi không mặc vừa thì mình đã khóc tức tưởi và nói với bố mẹ rằng mình sẽ quyết tâm giảm cân.

Từ đó, mẹ hay hướng dẫn mình nên ăn những loại thức ăn như thế nào, các bữa ăn hàng ngày được mẹ chăm chút với thực đơn dành cho một đứa quyết chí giảm cân như mình. Thật là tuyệt khi có bố mẹ đồng hành, các bạn hãy bày tỏ nguyện vọng giảm cân an toàn với bố mẹ để có được những "đồng minh" tuyệt vời "ông mặt trời" nhé.

2. Tập thói quen "ngó lơ" các loại nước ngọt, đồ uống có gas


Thật là không dễ chút nào khi hội bạn tu ừng ực lon nước ngọt ngon lành, còn mình thì ôm chặt chai nước lọc. Nhưng hãy nghĩ tới lợi ích lâu dài các bạn ạ. Những đồ uống có gas chứa rất nhiều calo, và chắc hẳn các bạn cũng biết đó chính là kẻ thù, là nguyên nhân cực lớn khiến những đứa tích mỡ từng ngày như mình. Thế là mình thiết lập lời thề với bản thân tránh xa "lũ kẻ thù" đáng ghét ấy. Giảm cân an toàn là trung thành với thực đơn sữa, nước lọc hay đồ uống không đường nhé.

3. Cứ từ từ!


Giam Can An Toan (2)Để giảm cân an toàn cần kiên nhẫn, không thể như phép màu 

Tuổi tụi mình, làm cái gì cũng mong nhìn thấy kết quả thật nhanh. Hôm nay ăn kiêng ngày mai đã leo lên cân xem mình có giảm được kí lô nào không, nếu không thấy có gì thay đổi là buồn chán và nản chí ngay. Phải kiên nhẫn bạn ơi, giảm cân an toàn không thể như phép màu, hô biến là vóc dáng thon gọn lại đâu nè. Mình cũng phải tập dần dần, thay đổi thật chậm để cơ thể quen dần với những cái mới.

Hãy bắt đầu mọi thứ thật chậm, trong tuần đầu tiên, hãy cố gắng cắt giảm những món nhiều chất béo trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời từ bỏ thói quen uống nước ngọt. Sau đó, bạn có thể áp dụng khẩu phần ăn kiêng mà bạn cho là hợp lý. Hãy mơ về thân hình "chuẩn siêu mẫu", bạn sẽ làm được!

4. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí


Xì-trét thì ăn cho đỡ chán, buồn thì ăn nhiều để "ăn" luôn nỗi buồn, không có gì làm thì ăn cho bận rộn... Nếu mình mà cứ như thế này mãi thì sớm muộn gì cũng thành cô nàng mập mạp tới đi cũng không nổi. Mình cực kỳ sợ hãi hình ảnh đấy, các bạn thì sao?

Ghi nhớ là khi thấy cơ thể đã đủ thì nên ngừng ăn, ăn chậm nhai kĩ để não có thời gian xem xét dạ dày đã no thật hay chưa, quá trình này mấy 20 phút lận đấy. Khi buồn, chán hay stress, đừng ủ rũ trong nhà, hãy đi dạo hay rủ hội bạn thân tám chuyện, những cảm xúc đáng ghét ấy sẽ bị "đuổi" đi ngay tắp lự đấy.

5. "Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao"

Đó là điều đương nhiên nếu muốn giảm cân an toàn! Mình phải lên một kế hoạch chạy bộ mỗi sáng nè, gập bụng và các động tác tại nhà vào buổi tối, đi bơi mỗi tuần 2-3 lần. Cơ thể không những giảm bớt mỡ thừa mà còn sảng khoái hơn rất nhiều. Bây giờ mình đã có một thân hình khỏe mạnh, ít mỡ nhiều cơ và luôn tỉnh táo mỗi lần làm bài tập hay học trên lớp.

Nếu các bạn có bí quyết giảm cân an toàn nào hay ho, hãy chia sẻ cho mình và hội Girlspace biết với nhé!