04.01.2016 Làm đẹp

Cách “ngụy trang” đôi bàn chân to

Nếu không có đôi chân nhỏ nhắn như nàng Lọ Lem, bạn sẽ làm gì nào? Suốt ngày mặc cảm, trách ông trời nỡ lòng nào ban cho mình đôi bàn chân "khủng" ư? Hãy vui lên bạn, cách chọn giày có thể giúp khắc phục chân to dễ dàng, Girlspace mách bạn ngay đây.

Cách chọn giày cho người chân toBước vào hiệu giày, bạn hãy đặt tầm ngắm của mình vào những đôi giày theo tiêu chí sau nha:
  • Chọn giày cao gót mũi nhọn, gót nhọn cao khoảng 3-5cm tạo cảm giác bàn chân thuôn dài, bước đi cũng tự tin, mềm mại hơn.
  • Bạn cũng có thể chọn giày cut-out với những khoảng hở nhỏ thông thoáng hoặc giày tiptoe (kiểu giày hở một khoảng nhỏ ở mũi giày) giúp bàn chân "thở", đồng thời giảm cảm giác nặng nề cho đôi chân.
  • Ưu tiên những gam màu sậm như đen, xanh đậm, đỏ bordeaux, nâu... tạo cảm giác đôi chân trông nhỏ nhắn hơn.
  • Dùng màu sắc tạo điểm nhấn như phối thêm tone màu nổi ở mũi chân hoặc điểm một vài chi tiết ánh kim bắt mắt nhằm thu hút ánh nhìn của người khác, khiến họ lơ là tập trung vào tổng thể bàn chân.
Với các số đo rộng, dài và ngang đều thuộc hàng "khủng", bạn hãy luôn nhớ đôi chân mình cần tránh xa những đôi giày sau:
  • Tránh mang những đôi giày có thiết kế hầm hố, cồng kềnh như chunky hay giày đế thô, đế xuồng... vì dễ làm tăng kích cỡ bàn chân.
  • Tránh chọn các loại sandal quai mảnh vì chúng sẽ phô bày tất cả nhược điểm của bàn chân.
  • Hạn chế ứng dụng các họa tiết trên giày để tránh gây rối mắt, khiến chân trông to hơn.
Chỉ cần chọn giày theo bấy nhiêu bí quyết đó thôi, bạn hoàn toàn có thể tự tin đi học, đi chơi... Mà bạn biết không, bản thân mỗi người có rất nhiều ưu điểm để người khác phải "dòm ngó" như mái tóc nè, làn da nè, đôi mắt hay nụ cười nè, đừng chỉ canh cánh về đôi chân của mình bạn nhé! Bạn vẫn sẽ có Hoàng tử để ý thôi, người ấy yêu mến tất cả những gì thuộc về bạn. Nhớ nhen.