30.12.2015 Làm đẹp

Vì sao teengirl nên uống trà xanh hàng ngày?

Trà xanh đương nhiên nghe đã thấy không hấp dẫn bằng trà... sữa trân châu rồi phải không các nàng? Thế nhưng một chén trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật nữa đó. Chưa tin sao? Mời bạn trắc nghiệm xem mình hiểu về trà xanh đến đâu, qua đó tranh thủ ghi nhớ tác dụng thần kỳ của trà xanh để "giải ngố" cho bạn bè luôn nhé! 

1. Trà xanh có chứa:


A. axit fenola và catechin
B. axit fenola và cholesterol
C. catechin và nicotin

Đáp án: A. axit fenola và catechin. Các chất này giúp chống oxy hóa, tham gia tích cực vào việc ngăn ngừa các tế bào gây ung thư. Trà xanh còn "khống chế" hàm lượng cholesterol xấu, hạn chế được tim mạch nè, huyết áp cao nè. Gan và khớp của bạn cũng được bảo vệ nữa đấy!

2. Khi uống trà xanh bạn sẽ:


A. Buồn ngủ
B. Chán ăn
C. Tỉnh táo


Đáp án: C. Tỉnh táo. Đây là một trong những tác dụng của trà xanh mà rất có ích cho bạn. Chất tanin trong trà xanh giúp bạn giữ bình tĩnh, mang lại trạng thái cân bằng.

Vì sao teengirl nên uống trà xanh hàng ngày?

3. Trà xanh có giúp giảm cân?


A. Có
B. Không
C. Không rõ

Đáp án: A. Theo nhiều công trình nghiên cứu, trà xanh được ví von như một "môn thể thao" giúp tiêu hao năng lượng và cắt giảm lượng mỡ dư thừa. Trà xanh chính là chất "xúc tác" tạo điều kiện thuận lợi giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, bạn có thể uống trà xanh mỗi ngày để trở nên thon thả.

4. Công dụng khác của trà xanh là gì?


A. Làm đẹp da
B. Kháng khuẩn
C. Tăng cơ
Đáp án: B. Kháng khuẩn. Từ hơn 5.000 năm trước, người dân châu Á đã biết sử dụng trà xanh vào việc làm sạch vết thương để tránh nhiễm trùng.

BẬT MÍ THÊM: Với tất cả các lý do trên, các chị em phụ nữ thường dùng trà xanh thay thế cho các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Trà xanh vừa không gây kích ứng, lại vừa phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu có phát hiện nổi mẩn, ngứa hoặc bất cứ gì bất thường nào ở "cô bé" sau khi sử dụng trà xanh, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nhé!