01.02.2015 Làm đẹp

5 lỗi làm đẹp lông mày

5 Loi Lam Dep Long May

Đôi lông mày đẹp hoàn hảo làm gương mặt bạn gái trông sáng sủa, nổi bật hơn rất nhiều. Đừng để 5 lỗi làm đẹp bên dưới khiến các bạn đánh mất vẻ cuốn hút của mình.


Wax hoặc tỉa lông mày bằng chỉ

Wax và tỉa bằng chỉ là bí quyết tuyệt vời để tẩy lông cơ thể hoặc lông ở cằm, nhưng không thích hợp cho lông mày. Wax bớt lông mày còn có thể khiến mặt bạn bạn trông già đi! Ngoài ra, rất có thể bạn sẽ làm quá tay khi áp dụng cách này trên lông mày.


Chỉ nhổ lông mày bằng nhíp 1 lần/tuần

Nếu bạn nghĩ thỉnh thoảng mới nhổ bằng nhíp một lần cũng có thể giúp giữ dáng cho cặp mày, đã đến lúc xem lại cách làm đẹp và chăm sóc lông mày rồi đấy. Theo Girlspace, lông mày đẹp cần được tỉa tót mỗi ngày.

Đây là cách duy nhất để duy trì đường cong. Nếu chờ đến 1 hoặc 2 tuần sau, bạn sẽ phải xử lý phần lông mọc tua tủa khắp nơi, rồi khó mà biết phần nào mới mọc và phần nào cần giữ lại. Giải pháp tốt nhất là nhổ bằng nhíp vào khoảng giữa hai công đoạn tắm và trang điểm hàng ngày.


Chăm chút lông mày trước khi đánh kem lót

Lông mày thường được xem là bộ khung định hình gương mặt, nên không khó hiểu khi nhiều bạn gái quen chọn xử lý phần này trước rồi mới đến má hồng, phấn bronzer và những bước khác. Thế nhưng, cách trang điểm này khiến bạn hố to đấy!

"Quan trọng là hoàn tất màu sắc tổng thể trước tiên", Girlspace tư vấn. "Với gương mặt sạch trơn, chưa có má hồng hay màu phấn nào, bạn sẽ dễ trang điểm quá lố cho chân mày. Nó tương tự như chuyện các bạn gái luôn kẻ mắt và chuốt mascara quá trớn".


Chỉ dùng một sản phẩm cho lông mày

Nhớ xem bạn đã tự hào thế nào khi mua cây chì kẻ lông mày đầu tiên. Giờ hãy tưởng tượng cảm giác đó tăng gấp ba, bởi có bao nhiêu sản phẩm mà bạn có thể dùng hằng ngày. Nào là chì kẻ định hình, phấn màu rồi cả gel giữ nếp lông mày gọn gàng nữa, rất đáng đầu tư phải không nào!


Kẻ lông mày từ phần đầu

Theo lẽ thường, vị trí tốt nhất để bắt đầu bất cứ chuyện gì là điểm khởi đầu. Tuy nhiên, logic làm đẹp lại không giống như vậy. Với lông mày, bạn nên bắt đầu ở phần giữa hàng mày, chỗ vốn đầy đặn nhất.

Từ vị trí đó, đánh nhẹ về phía đuôi lông mày. Khi làm xong, bạn mới quay lại phần đầu lông mày và thêm vài nhát cọ khéo léo để góc mắt trong nhạt hơn và trông tự nhiên hơn góc ngoài nhé!