16.10.2014 Làm đẹp

Thon thả nhờ trang phục

Ngoài biện pháp tập thể dục thường xuyên để tiêu hao bớt mỡ thừa của vòng eo quá khổ, chọn đúng trang phục và phục kiện cũng phần nào giúp bạn che bớt được nhược điểm.

Màu sắc giúp thon gọn

Điều đầu tiên là về màu sắc. Đối với các bạn gái dáng tròn, màu sáng, sặc sỡ không phải là gợi ý phù hợp, bởi những màu đó có khuynh hướng "phóng to" thêm những phần nó phủ hên.

Màu đen là lựa chọn ưu tiên nhất bởi nó giúp làm cho thân hình trở nên thon gọn hơn. Ngoài màu đen, bạn cũng có thể chọn màu xanh đậm, đỏ tía, tím đen… hoặc các màu theo tông màu tối và trầm, ít nhất cũng là tông màu nhã.    

Form dáng giúp thon gọn

Nhiều bạn gái có thân hình tròn trịa thường cho rằng mặc đồ rộng rãi để có thể che đưa khuyết điểm trên cơ thể của mình. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Cơ thể tròn trịa kết hợp với trang phục quá rộng sẽ khiến bạn trở nên lôi thôi.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên chọn những bộ đồ ôm vừa phải, hơi lỏng một chút. Nếu mặc đồ bó quá sát sẽ làm người khác ngán ngẩm với những phần cơ thể nổi căng lên sau lớp vải.

Nếu vòng eo của bạn không được thon thả, bạn nên chọn áo sơ mi thường, đừng chọn sơ mi kiểu ôm ở eo. Kiểu áo sơ mi rộng cũng giúp che vòng eo nếu bạn kết hợp với một chiếc quần ống bó tạo nét cá tính.


Đừng bao giờ mặc áo rộng đi với quần rộng hoặc quần ống loe nếu không muốn trở nên lùng thùng. Ngược lại, áo ôm sát đi với quần cũng bó sát chỉ phù hợp với vóc dáng người mẫu. Nếu cơ thể không "chuẩn" thì sẽ trở thành "đòn bánh tét".    

Đánh lạc hướng bằng phụ kiện

Ngoài việc che đi nhũng chỗ nhược điểm, bạn cũng cần lưu ý tìm cách tôn thêm những ưu điểm của bạn, hoặc tìm cách đánh lạc hướng ánh mắt của người đối diện sang những vị trí khác. Những phụ kiện nhỏ xinh có thể làm người đối diện chú ý đến nó mà tạm thời quên đi điểm hạn chế của bạn.

Ví dụ như bạn có thể đeo thêm một chiếc vòng tay, đồng hồ… hoặc nếu có chiếc cổ xinh xắn thì nên mặc áo cổ thuyền khoét hơi rộng một chút… Chọn áo cổ xẻ hình chữ V cũng khiến tạo ảo giác rằng cơ thể bạn thon gọn hơn.    

Còn tuyệt chiêu cuối

Ngoài ra, bạn cũng cần sự trợ giúp của một số "phụ tùng" như quần gel để che bớt đi phần mỡ bụng, miếng nịt eo để tạo dáng thon gọn hơn. Giày dép cũng đóng góp vai trò không nhỏ trong việc tạo dáng cho cơ thể.

Nếu người đậm đà thì không nên mang dép lê mà cần tập đi giày cao gót. Giày cao gót khiến có cảm giác thân hình dài hơn, kéo dãn tỷ lệ chiều ngan và chiều dài. Ngoài ra, khi mang giày cao gót, bước chân của bạn sẽ uyển chuyển hơn, tạo vẻ mảnh mai và duyên dáng hơn.