12.10.2014 Làm đẹp

Sửa lỗi trang phục

Sửa lỗi trang phục 1

Bên cạnh đó, khi mua quần áo, bạn cũng cần chú ý không nên mua quá chật, hoặc quá rộng và đừng hy vọng mình sẽ béo ra hoặc gầy đi, rồi kết quả là bạn luôn mặc những bộ quần áo không vừa với mình.

Đặc biệt, bạn đừng chạy theo "mốt" mà rước về những bộ đồ không phù hợp với thân thể của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có vòng 3 thật to, với chiều cao khiêm tốn, mà bạn lại chọn chiếc quần bó sát với ống quần bóp chặt lấy cổ chân, rồi kết hợp với chiếc áo ngắn cũn hở cả... rốn. Trông bạn sẽ như thế nào nhỉ? Thật lố bịch!


Chọn tông màu

Phối hợp tông màu giữa quần và áo cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên kết hợp áo màu sáng với quần màu tối, hoặc ngược lại, chứ đừng gây ấn tượng kiểu quần xanh, áo đỏ. Còn khi bạn đã mặc áo hoa, tốt nhất bạn đừng mặc một chiếc quần hoa nữa, trông bạn sẽ chẳng khác nào một "bộ chăn đệm di động", không những thế bộ trang phục ấy còn làm bạn bị lùn đi rất nhiều. Bạn cũng không nên kết hợp áo hoa to rõ nét với quần kẻ mà quá khác nhau về tông màu.


Gợi cảm hay phản cảm?

Bạn đừng nghĩ rằng cứ hở thật nhiều mới là gợi cảm, đến công sở, mà bạn mặc áo để lộ cả nửa phần ngực thì lại phản tác dụng đấy. Người ta sẽ ngay lập tức đánh giá tính cách của bạn qua cách ăn mặc này.

Cũng có nhiều bạn còn cố tình mặc đồ nội y đen ở trong trang phục trắng, hoặc áo "trong suốt như nilon", cũng có bạn lại muốn khoe hàng theo kiểu "mời cả làng cùng xem", bạn đừng nghĩ mình đang là người mẫu trên sân khấu, trông phản cảm lắm.

Hoặc bạn chọn một chiếc áo cổ rộng, hở hết cả phần lưng, nhưng lại quên mất rằng, lưng bạn đang có mấy cái mụn to đùng…

Cũng có nhiều bạn gái do sơ ý mà mặc đồ lót quá chật, hoặc dùng đồ nội y "quá date" mà lại để hở ra ngoài cái cạp quần vốn đã quá trễ, người ta sẽ quay mặt đi mà cười bạn đấy, bạn cần chú ý nhé!