14.10.2014 Làm đẹp

Nét đẹp hoàn hảo

Net dep hoan hao 1Bí quyết làm đẹp đơn giản và hợp lý giúp bạn trang điểm hoàn hảo một cách dễ dàng. Girlspace gửi đến bạn cách làm đẹp hiệu quả chỉ với 10 bước:


Bước 1: Che khuyết điểm

Dùng sản phẩm che khuyết điểm có màu sáng hơn lớp nền. Chấm che khuyết điểm lên những vùng da có khiếm khuyết, đường chân chim ở đuôi mắt, khóe mắt, dùng ngón tay đeo nhẫn dặm nhẹ và tán đều kem che khuyết điểm cho hợp với tông màu trang điểm.

Nếu kem che khuyết có xu hướng xỉn màu, bạn nên dùng kem dưỡng da vùng mắt trước khi che khuyết điểm

Bước 2: Lớp nền trang điểm

Chọn lớp nền hợp với tông màu da, chấm kem nền lên mặt ở 5 điểm: trán, mũi, chằm và 2 bên má sau đó dùng bông phấn hoặc ngón tay tán đều ra khắp mặt.

Bước 3: Lớp phủ trang điểm

Dùng phấn nén hoặc phấn bột rời phủ lên lớp nền để giữ cho lớp phần và kem che khuyết điểm được bền màu.

Bước 4: Trang điểm lông mày

Khi trang điểm lông mày bạn nên dùng bột kẻ hơn là chì kẻ mày để giúp chân mày trông có vẻ tự nhiên. Dùng chổi cứng và đầu vạt để vẽ chân mày.

Bước 5: Phấn mắt

Việc trang điểm sẽ cần 3 tông màu để đánh phấn mắt: nhạt, trung bình và đậm. Dùng màu đậm vẽ ở bầu mắt và kẻ một đường mỏng dọc theo đường viền mí.

Dùng tông màu trung bình để tạo thêm mí mắt và dùng màu nhạt làm sáng bầu mắt (vùng mí mắt dưới chân mày).

Bước 6: Kẻ mắt

Dùng chì kẻ mắt có đầu chổi mỏng hoặc chì kẻ mắt loại thông dụng, kẻ một đường viền mi dưới (bên dưới gốc lông mi). Chú ý kẻ 2/3 đường viền toàn mi mắt, bắt đầu từ đuôi mắt hướng vào khóe mắt.

Nếu bạn muốn tạo độ sâu cho mắt, bạn có thể viền toàn bộ đường mí mắt. Sau đó kẻ đường viền mí ở mí trên (phía trên gốc lông mi).

Bước 7: Chuốt mascara

Chuốt mascara cho mi trên và mi dưới, chỉ nên chuốt 2 lần để làm mi không quá dày và nặng. Nếu lông mi bạn nhạt màu, bạn nên chọn loại mascara màu nâu. Loại mascara màu đen hoặc nâu - đen thích hợp cho lông mi đậm màu.    


Bước 8: Má hồng

Hơi mỉm cười để xác định đúng phần quả đào cần đánh phấn má, phủ phấn má hồng theo hướng kéo ngược chổi từ dưới lên trên.    


Bước 9: Son môi

Chọn loại son môi có màu hợp với tông da hoặc bạn có thể tự trộn màu son để có màu ưng ý và tiệp màu với trang phục của mình.    


Bước 10: Viền môi

Không viền môi trước khi tô son và không kết hợp màu viền môi quá đậm so với màu son môi nhạt.

 
Chú ý

- Rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm và thực hiện các bước này theo đúng trình tự ở trên.    

- Chọn tông màu sáng hoặc tối hơn màu da một chút để tạo ấn tượng khi trang điểm. Rửa cọ trang điểm bằng nước ấm pha với dầu gội dạng sữa đặc và để cọ qua đêm cho khô ráo.    

- Cọ trang điểm tốt sẽ cho lớp trang điểm hoàn hảo hơn.    

- Nếu muốn uốn cong lông mi, bạn nên bấm mi trước khi chuốt mascara.    

- Mỹ phẩm để lâu ngày dễ phát sinh vi khuẩn làm viêm nhiễm da, vì vậy không dùng mỹ phẩm để lâu (thường là 3 năm), các mỹ phẩm trang điểm mắt không nên để quá 3 tháng (đặc biệt là mascara). Tránh dùng chung mỹ phẩm với người khác.