16.10.2014 Làm đẹp

Lưu ý với mặt nạ - Phần 1

Luu y voi mat na p2

Một trong những cách dưỡng da hiệu quả là đắp mặt nạ. Tuy nhiên, nếu hiểu không đúng sẽ ít mang lại hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là những điều chúng ta nên tránh khi đắp mặt nạ.


Đắp mặt nạ mỗi ngày

Mặt nạ là "dinh dưỡng" bảo vệ da, mặc dù hiệu quả rất tốt nhưng cũng không nên dùng hàng ngày trừ khi cần thiết. Một số mặt nạ ghi rất rõ thời hạn và chu kỳ sử dụng. Ví dụ 5 ngày một liệu trình hoặc 10 ngày dùng 3 miếng.

Nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất nên sử dụng đúng theo qui định. Nếu các bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài thì mỗi tuần chỉ nên đáp mặt nạ từ 2-3 lần là được, sử dụng quá nhiều sẽ khiến da mặt dễ bị "bội thực" dinh dưỡng.

Mặt nạ đắp trực tiếp lên da mặt nếu sử dụng hàng ngày sẽ gây ra dị ứng cho da, từ đó dễ tạo điều kiện cho mụn phát triển, làm cho lớp biểu bì non mất đi khả năng đề kháng. Mặt nạ bổ sung nước chỉ nên dùng khi thời tiết khô hanh, da mặt bị khô thì mới nên dùng. Mặt nạ trắng da khi đi du lịch hoặc đi công tác ở ngoài thì nên dùng hàng ngày.


Đắp mặt nạ khi tắm

Vừa tắm vừa đắp mặt nạ thực ra là một cách rất hay giúp bạn tiết kiệm thời gian tuy nhiên không phải loại nào cũng thích hợp để sử dụng. Mặt nạ hoa quả là hiệu quả nhất, còn mặt nạ đắp trực tiếp lên mặt không nên dùng, bởi vì hơi nước sẽ ngăn cản dưỡng chất từ mặt nạ tiếp xúc với da, ảnh hưởng đến hiệu quả của mặt nạ đối với làn da. Khi tắm bạn có thể vừa tắm vừa bôi kem mat-xa mặt, vì hơi nước sẽ giúp làm mềm các tế bào chết của da, giúp tẩy sạch da chết dễ dàng hơn.


Mặt nạ cho da dầu

Do đặc trưng của làn da dầu là thường xuyên thiếu nước, bề mặt da thường vừa khô vừa dầu nên những người có làn da này có thể lựa chọn sử dụng 3 loại sau: mặt nạ khống chế dầu, mặt nạ làm sạch tận sâu trong da và mặt nạ giữ ẩm. 

Đối với loại da dầu thì nên lưu ý khi sử dụng, trong một tuần dùng mặt nạ khống chế dầu và mặt nạ giữ ẩm, cách tuần sau lại dùng mặt nạ làm sạch và mặt nạ giữ ẩm.

Nếu làn da của bạn đang bị mụn, hãy tham khảo ngay bài viết: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả