09.10.2014 Làm đẹp

Lớp nền rạng rỡ

lop nen rang ro 2

Để có gương mặt tươi sáng, mịn màng và một lớp nền như ý, bạn cần biết cách chăm sóc da trước và trong khi trang điểm nền. Phấn lót nền đóng vai trò rất quan trọng, chiếm khoảng 70% sự thành công của nghệ thuật trang điểm.

Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng nắm vững kỹ thuật đánh phấn nền. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một làn da láng mịn, tự nhiên với lớp nền hoàn hảo.     


3 bước chăm sóc da cơ bản    

Đầu tiên, hãy rửa mặt thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết, giúp da mặt thông thoáng. Hoàn tất các bước chăm sóc da cơ bản với nước hoa hồng và kem dưỡng để cân bằng độ ẩm.

Nếu thoa kem nền trực tiếp lên da, phần kem này sẽ khó bám lâu và làm da trông sần sùi. Da mặt cũng không được bảo vệ tuyệt đối trước các tác hại của môi trường xung quanh.    


Bí quyết thoa kem lót và phấn nền

Sau khi chăm sóc da khoảng 10 phút, bạn bắt đầu thực hiện thao tác thoa kem lót. Mục đích là tạo một lớp áo mỏng trên bề mặt, nhằm bảo vệ da tốt hơn. Lớp kem này còn giúp da mặt bạn tươi sáng, đều màu và giữ lớp trang điểm lâu trôi.    

Đầu tiên, hãy chấm một lượng kem vừa đủ lên năm điểm trên gương mặt gồm trán, hai bên má, mũi và cằm. Dùng bông phấn hoặc tán nhẹ để kem phủ đều khắp mặt.    

Tiếp đó bạn thoa kem nhẹ nhàng loang ra khắp mặt, theo chiều từ giữa ra ngoài. Chú ý những vùng khuất như cánh mũi, bọng mắt, sát mang tai và dưới cằm. Thoa kem vào sát chân tóc để hòa đều màu cả gương mặt.    

Bước tiếp theo là phủ phần nền. Nó có tác dụng như một màng chắn hiệu quả, bảo vệ da khỏi bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, đồng thời còn che dấu các khuyết điểm trên khuôn mặt.    

Đối với phấn nền, bạn chú ý không dùng tay thoa vì sẽ làm phần không đều. Lấy phần ra bông phấn và nhẹ nhàng phủ đều lên nửa khuôn mặt. Cần lưu ý dặm kỹ ở những nơi hẹp như quanh mắt, môi và cánh mũi bằng cách bẻ cong bông phấn.    

Vỗ nhẹ thêm phấn vào các khuyết điểm như mụn, đốm nâu đậm màu. Tán kĩ ở chân tóc, hốc mắt và cổ. Thực hiện tương tự cho nửa khuôn mật còn lại. Bạn phải thật chú ý để trang điểm nền sao cho màu phần sáng đều khắp da.