16.10.2014 Làm đẹp

Làm đẹp đôi mắt

Lam dep doi mat

Girlspace giới thiệu đến các bạn bí quyết làm đẹp để có một đôi mắt to và đẹp.  Đôi mắt to tròn, trong sáng là điểm nhấn đặc biệt thu hút sự chú ý của người đối diện. 

Có nhiều cách làm cho đôi mắt sáng và to hơn, dưới đây là một vài bí quyết dễ thực hiện giúp bạn áp dụng cho bản thân:


Chăm sóc chân lông mi

Luôn nhớ uốn lông mi trước khi chải mascara. Bạn cũng có thể uốn lông mi sau khi chải mascara, nhưng phải chờ đến khi mascara khô. Vì thế, nếu đến buổi chiều, khi lông mi bạn hết cong, không cần phải rửa sạch mascara cũ để chải mascara mới mà chỉ cần dùng dụng cụ uốn mi uốn trực tiếp là được.

Đừng quên phần chân lông mi. Nhiều người ít quan tâm đến phần chân lông mi mà chỉ chải mascara cho phần ngọn. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm cho rằng càng chú ý chăm chút cho phần chân lông mi bao nhiêu, đôi mắt càng long lanh bấy nhiêu.

Để chải mascara cho phần gốc lông mi, bạn hãy cầm cọ theo chiều thẳng đứng, sau đó quét nhẹ nhàng nhiều lần để mascara thấm thật đều.

Gắn lông mi giả cũng là một trong những cách khiến cho đôi mắt đẹp hơn. Bạn có thể mua lông mi giả ở cửa hàng trang điểm rồi tự cắt tỉa độ dài theo ý muốn và gắn lên mắt. Gắn lông mi giả hơi phức tạp nên nếu bạn không phải là người khéo léo thì nên nhờ các chuyên viên trang điểm làm giúp.


Làm quen với chì kẻ mắt

Với những đôi mắt đã to sẵn, các chuyên viên trang điểm gợi ý bạn nên vẽ mắt nước cho mi dưới với một cây chì kẻ mắt màu trắng. Bạn cũng có thể tô thêm một đường ở góc phía trong mắt, ở cả hai mí trên và dưới, để tạo nét độc đáo cho đôi mắt.

Một cách khác làm cho đôi mắt to tròn là kẻ mắt nước với cây chì màu bạch kim. Dùng cây chì chấm dọc theo xương chân mày một đường thật mờ, sau đó tô nhẹ theo đường chấm đó. Ngoài ra, hãy dùng cây chì này để kẻ một đường thật mảnh ở góc trong phía đuôi mắt, để tạo nét lấp lánh quyến rũ nơi khóe mắt.


Điểm tô chân mày

Luôn nhớ tỉa hoặc wax lông mày thật tỉ mỉ. Tỉa hoặc wax lông mày sẽ giúp gương mặt bạn trở nên sáng và thanh tú hơn, làm cho ánh mắt trở nên sắc nét hơn.

Trước khi tỉa lông mày cần rửa mặt sạch, vẽ một đường nhẹ để định hình, sau đó nhổ những sợi lông mày mọc vô tổ chức. Nếu không tự tin, có thể nhờ chuyên viên tỉa giúp bạn lần đầu tiên, sau đó cứ theo đường lông mày có sẵn mà chỉnh sửa cho hoàn hảo.

Khi trang điểm, dùng chì kẻ mắt để tô điểm thêm cho đôi lông mày đậm nét và liền mạch hơn. Lông mày đẹp cũng giúp làm tăng sức thu hút, tôn thêm ánh nhìn của đôi mắt rất nhiều.