15.10.2014 Làm đẹp

Hiệu quả chì kẻ mắt

Hieu qua chi ke mat

Khi trang điểm, một đôi mắt ấn tượng luôn là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Để tăng sức hút, chiều sâu cũng như vẻ rạng ngời tự nhiên cho 'cửa sổ tâm hồn', hẳn nhiên bạn không thể quên chì kẻ mắt.

Không chỉ dùng để vẽ viền mắt, khi cần bạn cũng có thể dùng chì thay cho phấn mắt. Rất đơn giản, chỉ cần dùng một miếng bọt mousse mỏng, chấm chút màu chì, đánh nhẹ lên bầu mắt và tán mỏng. Hiện nay, chì kẻ mắt có rất nhiều màu, tùy theo phong cách, sở thích, bạn có thể nhanh chóng tìm một màu chì như ý.    

Nên chú ý những điểm sau khi chọn mua chì mắt:    

Với loại chì mềm mại, bạn sẽ lướt chì trên phần mi mắt rất dễ dàng. Nếu thích đường nét thanh mảnh, chỉ nên tô một lần. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho buổi sáng bận rộn.    

Chọn loại chì không thấm nước và lâu trôi để giữ màu chì bền lâu, không bị nhòe. Loại chì này đặc biệt thích hợp với những người có mi dầu.    

Màu hồng: Màu hồng phấn hay hồng đậm hiện đại và trẻ trung, nhưng có lúc lại toát lên vẻ lạnh lùng. Bạn nên đánh mắt màu khói nhạt có ánh nhũ cho mí mắt trên, sau đó chải hai lớp mascara màu đen cho hàng mi xinh.    

Màu trắng: Màu trắng khiến đôi mắt bạn trông lớn hơn, tạo được chiều sâu. Nên kết hợp với mascara đen hoặc nâu sẽ tạo thêm vẻ thanh lịch,nhớ đánh màu nhũ lên mi mắt trên.    

Màu đen: Chì kẻ mắt hay phấn mắt màu đen sẽ làm nổi rõ lòng trắng của đôi mắt. Nó tạo vẻ quyến rũ, bí hiểm, rất phù hợp với kiểu đánh mắt theo tông màu khói. Khi trang điểm màu môi đỏ, không nên dùng chì kẻ màu đen vì chúng khiến bạn trông già đi.    

Màu xanh biển: Nếu thích tạo vẻ ấn tượng nhưng vẫn giữ nét dịu dàng, màu xanh lá, xanh biển... là lựa chọn thích hợp. Chỉ nên chải một lớp mascara.    

Với những gam màu mắt này, bạn nên chọn trang phục cùng tông màu với mắt. Điều này thể hiện đúng ý tưởng của mình và trang phục với màu mắt không bị chọi nhau và làm mắt bạn cuốn hút hơn