09.10.2014 Làm đẹp

Che khuyết điểm bằng trang phục - Phần 1

che khuyet diem bang trang phuc 1

Với từng gương mặt, vẫn có chút khiếm khuyết hay những vết xấu không thể bỏ đi. Tuy nhiên, nếu có khiếu thẩm mỹ trong việc chọn trang phục thì những yếu điểm đó phần nào được che bớt.

Chúng tôi xin giới thiệu một số cách lựa chọn trang phục phù hợp với từng khuôn mặt cũng như hình dáng cơ thể bạn.    

1. Với gương mặt tròn    

Nếu sở hữu một gương tròn thì bạn không nên mặc áo khoét cố tròn, cổ cao hoặc áo liền mũ. Gương mặt tròn cũng nên tránh những đôi khuyên tai to và có hình tròn. Lựa chọn hay nhất là bạn mặc áo cổ hình chữ V, áo cổ ve trễ và mang vòng tai nhỏ hoặc dài.


2. Với gương mặt dài    

Những khuôn mặt dài không thích hợp với các loại áo có cổ khoét trễ, càng không  nên mặc áo cổ có hình chữ V. Bạn nên chọn những vòng tai có hình khối lớn như tròn hoặc vuông, không sử dụng những loại vòng tai có hình dài thuỗn hoặc quá mảnh.  Trang phục nên dùng là áo cổ cao, loại cổ khoét tròn và quần ống hẹp. 


3. Với gương mặt vuông    

Hãy loại khỏi tủ quần áo của bạn những chiếc áo có cổ khoét hình vuông, to hoặc rộng. Bạn nên bổ sung vào đó nhiều áo có cổ hình chữ V và chữ Y. Và tránh sử dụng những đôi vòng tai có hình vuông, to. Lựa chọn hay nhất là các loại vòng tai có hình nụ với kích thước nhỏ xinh một chút


4. Những bạn gái cổ thô    

Nên hạn chế mặc những chiếc áo có ve cổ quá nhỏ và không nên dùng khăn choàng ngắn. Tốt nhất nên dùng các áo có cổ mở 2 ve,  không mặc áo có khoét cổ quá rộng. Phụ trang đi kèm là những dây chuyền có mặt hình nhỏ nhắn.    


5. Cổ ngắn    

Bạn nên dùng các áo cổ 2 ve hoặc cổ ve đứng mở khuy. Không mặc áo có cổ lọ, hay có cổ áo cài khuy sát cằm. Nếu dùng dây chuyền trễ và mặt nhỏ thì cổ bạn trông sẽ dài hơn, và không đeo dây chuyền sát với cổ.


6. Cổ dài     

Nếu cổ bạn dài và nhỏ, không nên mặc áo cổ khoét trễ và đeo dây chuyền mảnh nhỏ. Tốt nhất là mặc áo cổ cao hoặc lọ, có thể quấn khăn quàng mỏng và đeo vòng tai to, rộng.    


7. Vai hẹp     

Nếu vai bạn quá hẹp, bạn sẽ không thích hợp với những cá loại áo  vai giéc lăng hoặc là áo có cổ hình chữ V hay áo cổ chật. Nên dùng áo cổ vuông,  cổ thuyền và xếp vai bồng bằng vải xốp.