09.10.2014 Làm đẹp

Chăm sóc da dầu khi trang điểm

cham soc da dau khi trang diem 2

Da dầu là nỗi lo lớn nhất của các bạn gái, vì nó không chỉ làm khuôn mặt của bạn lúc nào cũng nhờn bóng dầu, son phấn thì dễ bị lem, trôi mà còn khiến các loại mụn "nổi loạn" tấn công làn da mỗi khi trang điểm kỹ.

Khi mua và sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào thì bạn cũng nên để ý đến dòng chữ "dành cho da...", để lựa chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với làn da của mình; nếu không bạn rất dễ sử dụng nhầm một sản phẩm dành cho da khô và kết quả là tình trạng làn da của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Không nên dùng các loại kem má, phấn má tạo hiệu ứng bóng hay phấn phủ tạo độ sáng vì bình thường các góc trán, má, cằm của bạn đã sẵn bóng vì dầu rồi.
 
Khi phấn trên mặt bị nhợt đi, bạn chỉ nên dặm lại thật nhẹ và dặm thêm 1 lần duy nhất sau khi đã dùng giấy thấm dầu thấm kỹ trên da mặt, hoặc nếu có thời gian, hãy rửa thật sạch mặt và trang điểm lại từ đầu.

Không nên sử dụng phấn dặm thêm quá nhiều lần trong ngày vì lớp phấn dày sẽ làm bít lỗ chân lông, kết hợp với chất nhờn xuất hiện trên da khiến vi khuẩn bị ứ đọng, nghẽn lại và gây ra mụn, đồng thời khiến da bạn ngày một sạm hơn.    

Luôn tẩy trang sạch sẽ làn da trước khi đi ngủ bằng sữa rửa mặt dành cho da dầu, nước chè xanh hoặc nước hoa hồng. Tuyệt đối không nên dùng sản phẩm tẩy trang dạng kem lạnh vì chúng có thể hình và thành và để lại một lớp màng cứng trên bề mặt da.    

Kem kiểm soát dầu chỉ thích hợp trong trường hợp bạn không trang điểm. Còn khi đã trang điểm thì việc sử dụng thêm lớp kem kiểm soát dầu chỉ khiến da bạn trở nên bít bùng khó thở, dễ nổi mụn và đổ dầu nhiều hơn.    

Hãy thường xuyên sử dụng khẩu trang và kính khi đi ra đường để tránh bụi bẩn và khói ô nhiễm. Da dầu có khả năng bám bụi dày và lâu gấp ba lần so với làn da bình thường. Vì thế, không chỉ mùa hè nắng nóng bạn mới cần đến khẩu trang. Hãy sử dụng nó như một thói quen bất cứ khi nào ra đường.

Làn da của Teen đang bị mụn phải làm sao? Hãy tham khảo ngay bài viết: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả