09.10.2014 Làm đẹp

Cách trị mụn và cải thiện da sạm ở tuổi dậy thì

Cách trị mụn ở tuổi dậy thì

Bạn đang trong độ tuổi dậy thì và mụn là nỗi lo lắng thường trực của bạn? Chưa kể da còn bị sạm đen trong thật xấu xí? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm giải pháp cho làn da bị mụn và sạm đen của bạn nhé.

Da ngăm đen và mụn - Nỗi lo lắng của tuổi dậy thì

Bạn tìm kiếm những sản phẩm trắng da và trị mụn nhằm nhanh chóng chấm dứt "nỗi đau khổ" này nhưng da lại càng sạm đen và xuất hiện nhiều mụn hơn? Đâu là giải pháp cho vấn đề mà đa số tuổi dậy thì đang gặp phải?

Da ngăm đen: xuất phát hai yếu tố chính: di truyền, tác động của ánh nắng. Nếu do di truyền thì không thể chữa trị , còn nếu do tác động của ánh nắng thì nên tránh nắng, đi ra đường đội mũ bảo hiểm kèm theo kính che mặt có chất chống tia tử ngoại (thường có ghi trên mắt kính). Bôi kem chống nắng khi đi ra nắng. Kiên trì áp dụng biện pháp chống nắng trong vài tháng thì da sẽ giảm ngăm đen.

Đối với mụn: thường người ta gọi tuổi thiếu niên là tuổi hay bị nổi mụn, mụn thường hay tái phát nhiều lần, sau tuổi teen thì đa số khỏi mụn. Vì vậy nếu có vài cái mụn nổi lên ở đâu đó trên mặt cũng đừng lo lắng quá dễ làm mất ngủ và mụn 'có cớ' để nổi thêm.

Các cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả:

- Vệ sinh da mặt sạch sẽ, rửa mặt với nước sạch, lau bằng khăn khô sạch mỗi ngày 3-5 lần. Có thể dùng thêm dung dịch hoặc xà bông dành cho da nhờn, nổi mụn.

- Một số người dễ nổi mụn vì chất ngọt, chất béo thì nên hạn chế chất này. 
   
- Ngủ đầy đủ 6-8 giờ mỗi ngày, tránh căng thẳng thần kinh kéo dài.

- Ăn thêm rau quả tươi, uống nước đầy đủ.

- Bôi thuốc trị mụn có chứa chất erythromycin, clindamycin, benzoyl peroxyde, tretinoin, lưu huỳnh...

- Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu.
Mụn là "kẻ thù" của hầu hết mọi người khi đến tuổi dậy thì. Bạn không nên quá lo lắng nếu tình trạng mụn của bạn không có gì quá trầm trọng vì nó sẽ nhanh chóng chấm dứt thôi. Ở những bạn tình trạng mụn diễn ra nặng hơn thì nên đến bệnh viện da liễu để thăm khám chứ không nên bôi thuốc không rõ nguồn gốc.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả