15.10.2014 Làm đẹp

7 điều bạn chưa biết về làm đẹp lông mi

7 Dieu Ban Chua Biet Ve Lam Dep Long Mi

Nhiều bạn gái dành thường thích kéo dài, làm dày và uốn cong lông mi mà quên mất rằng mi không chỉ là "phụ kiện" mà còn là bộ phận bảo vệ mắt. Hãy nghe bác sĩ Brian Zelickson, phó giáo sư khoa da liễu Đại học Minnesota bật mí những sự thật về lông mi.

 

Lông mi cần được chăm sóc nhẹ nhàng

Lông mi được cấu tạo bằng các thành phần tương tự như tóc nên cũng rất dễ bám bẩn. Để làm sạch mi, bạn cần ấn một miếng gạc ấm vào mí mắt trước khi làm sạch bụi bẩn bằng dầu gội trẻ em nhé!

 

Lông mi đổi khác khi bạn già đi

Sẽ có nhiều điều bạn khiến bạn bất ngờ nếu để ý đến sự thay đổi độ dày hoặc độ dài của lông mi. Theo quá trình lão hóa, lông mi mỏng đi là chuyện tự nhiên cũng giống như tóc của bạn. Để giữ đôi bờ mi luôn dày và đẹp, bạn có thể bổ sung các chất như biotin và vitamin B.

 

Dụng cụ uốn cong có thể làm gãy mi

Bạn thường lo lắng dụng cụ uốn mi sẽ khiến mi bật gốc. Thế nhưng rủi ro cao hơn từ dụng cụ này không phải làm rụng mi mà là khiến sợi mi gãy ngang. Thay vì cố gắng uốn mi thật mạnh để giữ mi cong lâu, bạn chỉ nên thao tác thật nhẹ nhàng trong 10 giây trước khi chuốt mascara.

 

Lông mi có thể mọc quá dài

Mong ước của mọi cô gái là sở hữu hàng mi dài, nhưng bạn có biết khi mi quá dài sẽ gây đau và bất tiện. Tình trạng hoạt động quá tích cực của các hormone (nguyên nhân gây hiện tượng hai bên lông mày nối thành một) thỉnh thoảng có thể khiến lông mi mọc dài thái quá.

Việc tỉa mi hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với một chiếc kéo tỉa mi chuyên dụng. Tuy nhiên trước hết bạn nên nhờ đến các chuyên viên trang điểm để xem các bước tuần tự thế nào và hỏi xin những lời khuyên từ họ trước khi bắt đầu tự tỉa mi tại nhà.

 

Mascara chống nước kích thích mi mắt 

Mascara chống thấm nước với các thành phần như dimethicone copolyol và silicone sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tác dụng che chắn bụi bẩn và bảo vệ mắc của hàng mi. Ngoài ra khi tẩy trang cho loại mascara bạn có thể gặp phải chứng ngứa mắt và dị ứng.

 

Nối mi có thể gây nguy hiểm

Nối dài mi không vô hại như chúng ta tưởng. Các thành phần trong chất dán, chẳng hạn formaldehyde, có thể làm hàng mi bị tấy rát. Ngoài ra, nếu được dán không đúng cách, phần mi nối thêm sẽ kéo theo mi thật khi nó rớt khỏi mắt.

 

Có thể dưỡng mi dài và dày hơn

Nếu muốn làm đẹp cho hàng mi dài hơn vốn trời cho, bạn có thể nhờ đến các giải pháp kích thích lông mi như Latisse. Chúng hứa hẹn giúp mi dài, sậm màu và dày hơn, duy trì được lâu hơn thay vì dán mi hay nối mi. Tuy nhiên, 4% người dùng cho biết họ bị ngứa mi khi dùng các sản phẩm này.