07.09.2014 Làm đẹp

Trang điểm mỗi ngày

Trang điểm mỗi ngày 1

Để trang điểm cơ bản hàng ngày các nàng có thể tiến hành theo các bước sau:

Nguyên tắc quan trọng nhất là trang điểm từ trên xuống và tạo sự cân xứng hai bên gương mặt và đừng bao giờ quên bước dưỡng da trước khi trang điểm. Điều này không chỉ giúp bảo vệ làn da mà còn giúp lớp trang điểm được mịn màng tự nhiên hơn.

Kem lót: Chấm 11 điểm trên mặt, gồm 3 điểm ở trán (giữa trán), 6 điểm ở má (mỗi bên má 3 điểm, song song với sống mũi), 1 điểm ở mũi, 1 điểm ở cằm. Sau đó, tản đều kem theo bề ngang. Lưu ý tán thật đều để da được mịn và tự nhiên.

Kem nền: Giúp che đi các khuyết điểm như nám, tàn nhang... Với các bạn có làn da khô không nên dùng phấn nền vì sẽ làm da bạn có cảm giác bị "mốc". Chú ý không tản kem theo chiều dọc vì sẽ làm chảy sệ bề mặt da.

Phấn phủ: Là bước cuối cùng của trang điểm nền, phủ phấn từ trên xuống ( phủ bằng cọ để được lớp nền tự nhiên) giúp lớp nền được mịn màng và lâu trôi.

Chân mày: Trang điểm theo kiểu 2/3 lên và 1/3 xuống tức là phần đầu lông mày to và nhạt, phần đuôi lông mày nhỏ và đậm.

Màu mắt: Chọn màu nhấn sáng thoa đều vùng bầu mắt, màu cơ bản phủ toàn bộ hốc mắt, màu chính nhấn 1/3 sát mi lăn nhẹ dần lên trên, màu nhấn sát mi mắt khoảng 1/3 mí trên và mí dưới. Nên tránh tạo ranh giới giữa các gam màu.

Mắt nước: Vẽ đường mảnh sát mi sẽ giúp mắt to và sắc nét hơn.

Chải mi: Nên chải từ trên xuống trước, sau đó chải từ dưới lên trên, chải mi giúp cho hàng mi cong và đều.

Phấn má: Giúp hoàn chỉnh khuôn mặt và tạo độ sáng tối. Với phấn má hồng, nên phủ một lớp thật nhẹ từ mang tai tới gò má.

Kẻ viền môi, son môi và son bóng: Kẻ viền môi để làm nổi bật đường nét cho đôi môi quyến rũ. Son môi sẽ làm tăng tính gợi cảm và tươi trẻ cho làn môi. Nên dùng bút giúp thoa son đều và sắc nét hơn. Son bóng có tác dụng giữ ẩm cho làn môi mềm, mọng, gợi cảm.

Chúc các nàng thành công với các bước trang điểm cơ bản trên.