07.09.2014 Làm đẹp

Bí quyết mascara

Bí quyết mascara 1

Một chiếc mascara không thể thiếu trong bộ đồ trang điểm của bạn để có được đôi mắt mộng mơ với làn mi dày cong mượt. Nhưng chiếc mascara mà bạn có đã phù hợp với bạn chưa?

Dùng loại mascara nào?

Mascara được làm từ sáp ong có pha thêm chất tạo màu và nhựa thông hòa tan trong nước hoặc petroleum (dầu nhớt). Loại mascara chứa nước sẽ chóng phai màu và dễ chảy hơn nhưng cũng làm mi rợp và mượt hơn. Loại mascara chứa petroleum chống thấm nước nhưng lại dễ vón cục và khó tẩy trang.

Muốn mi vừa rợp, không bị lem, lại không vón cục thì bạn nên sử dụng cả hai loại mascara: Loại chứa petroleum cho lượt quét mi đầu tiên và loại chứa nước cho lượt quét thứ hai (chú ý chỉ nên chải 1/3 mi chứ không chải sát gốc). Nhưng nếu bạn là người mau nước mắt hay trong ngày làm cô dâu, tốt nhất là chỉ dùng loại mascara chứa petroleum.


Không lạm dụng mascara đa tác dụng

Nếu mi bạn ngắn và mỏng thì loại mascara đa tác dụng: Vừa làm dày, vừa làm dài, làm cong... rất hữu ích và cần thiết. Nếu bạn đang sở hữu bờ mi đẹp và đủ dày ngay cả khi không trang điểm thì không nên dùng.


Lạm dụng

mascara trong trường hợp này chưa chắc đã khiến mắt bạn đẹp lên mà còn dễ làm lông mi vón cục hoặc quá dày và rối, trông giống mi giả. Hãy dùng loại mascara thường để uốn cong nhẹ và đủ độ ướt cho mi là đủ.


Chọn đúng màu mascara

Quy luật chung của màu mascara là đen làm dài và nâu làm dày mi. Nếu muốn mi dài và dày thì bạn có thể kết hợp cả hai bằng cách chuốt lớp mascara nâu trước, sau khi khô thì chuốt thêm mascara đen ở 1/3 đuôi mi. Như vậy bạn sẽ có một bờ mi tự nhiên dày ở chân mi và ngọn mi thì dài và mượt.


Hạn sử dụng tối đa

Dù bạn dùng loại mascara đắt tiền đến đâu thì 3 tháng sau bạn vẫn cần thay 1 chiếc mới. Với dạng dung dịch và lại thường được chải lên mi sau khi mắt bạn đã được trang điểm với rất nhiều bột màu, bút kẻ mắt..., mascara là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Trong khi đó, vùng mắt là khu vực cực kỳ nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm nhất. Khi phát hiện có mùi lạ trong cây mascara của bạn hoặc bỗng dưng bạn thấy nó bị vón cục bạn nên bỏ đi ngay. Và nên "keo kiệt" một chút khi chia sẻ đồ trang điểm, nhất là mascara vì đó là cách lây bệnh về mắt nhanh nhất.