27.08.2014 Làm đẹp

Nguyên nhân gây mụn

Nguyên nhân gây mụn 1

Một làn da nổi nhiều mụn sẽ gây ra tâm lý rất tự ti và khủng hoảng cho các bạn gái, và dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt là tự ý uống và bôi thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, và tự ý dùng mỹ phẩm che đậy hoặc bỏ bê cho đám 'ổ gà' đi đâu thì đi. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây mụn để có cách trị mụn ở tuổi dậy thì thích hợp nhé!


Nguyên nhân gây mụn thường thấyCó nhiều nguyên nhân gây ra mụn như ít chú ý săn sóc da mặt, hoạt động nhiều ra mồ hôi gây bẩn da mặt. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hoạt động gây ra mụn nhất là các loại mụn bọc.

Ngoài ra các chất kích thích có trong rượu, thuốc lá, cà phê và thức khuya cũng là nguyên nhân gây kích thích cho làn da và gây mụn.

Thời kỳ phát triểnTuổi dậy thì nội tiết tố trong cơ thể có nhiều thay đổi là nguyên nhân gây ra những "ổ gà" không mấy thiện cảm trên gương mặt của bạn. Những thay đổi về mặt tâm-sinh lý khiến bạn phải lo lắng.

StressLà thủ phạm số 1 gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết  tạo điều kiện cho các loại mụn mụn phát triển.

Gen di truyềnLàn da bị nhạy cảm là nguyên nhân gây mụn ở rất nhiều bạn gái, tuy nhiên qua nghiên cứu các bác sĩ thấy rằng trong gia đình người bị mụn không có ít người cũng ở trong tình trạng tương tự. Vì thế, yếu tố di truyền cũng sẽ khiến nhiều người xác định phải đối mặt với mụn cho đến lúc già.

Dị ứng với mỹ phẩmVới những người có làn da mẫn cảm thì việc sử dụng mỹ phẩm có chứa các thành phần không hợp với da sẽ nhanh chóng gây ra mụn trứng cá cho làn da. Các thành phần như: dầu vừng, lano-lin (mỡ lông cừu) và stearic acid thường hay có trong các loại mỹ phẩm giữ ẩm là nguyên nhân chính gây ra mụn cho da (đặc biệt là da dầu).

Uống vitamin vô tội vạSử dụng vitamin quá dư thừa cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn. Vitamin nói chung đặc biệt là vitamin C rất tốt cho sức khoẻ và da, nhưng nếu bạn không giữ được làn da sạch nếu dùng vitamin quá liều sẽ thúc đẩy nhanh quá trình sừng hoá và gây 'ổ gà' cho da. Có nhiều bệnh nhân chỉ cần dừng uống vitamin là sẽ thấy tình trạng mụn giảm đáng kể.

Tìm hiểu các cách trị mụn ở tuổi dậy thì để bảo vệ làn da nhạy cảm khi bị mụn nhé.