24.07.2014 Làm đẹp

Bí kíp trang điểm vẫn không già

Bí kíp trang điểm vẫn không già 1

Chú ý màu son

Hãy tránh xa những màu son đậm, vì chúng dễ tăng thêm cho khuôn mặt bạn vài tuổi. Nếu da ngăm, bạn có thể chọn son màu cam, hồng cam, màu beige, màu mơ. Với làn da sáng, bạn có thể sử dụng các màu son có sắc hồng như hồng nhạt, hồng đào.

Không kẻ viền môi. Nên nhớ, các loại son bóng (gloss) giúp môi căng mịn, sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.


Tạo lớp phấn thật mỏng

Các loại cọ bản to sẽ giúp bạn phủ phấn đều và mỏng, mịn. Chọn màu phấn hợp với màu da. Phấn nền nâu hơn hay sáng hơn màu da đều khiến gương mặt bạn trông thiếu tự nhiên.


Thoa phấn hồng dạng kem

Chấm phấn hồng dạng kem vào dưới gò má, dùng tay tán đều để phấn hồng ăn vào da. Sau đó phủ phấn phủ như bình thường, trông gương mặt sẽ tự nhiên và trẻ trung hơn.

Ngoài ra, đánh má hồng dạng tròn, nằm giữa má sẽ giúp bạn trông nhí nhảnh hơn.


Không trang điểm mắt quá đậm

Những màu mắt đậm như xanh, tím, nâu... dễ khiến bạn trông nặng nề và già hơn tuổi. Hãy chọn những màu mắt trẻ trung như xanh nhạt, vàng, hồng tím, hồng, nâu nhạt...


Bấm lông mi thật cong

Mốt bây giờ lông mi cong vút gần như thẳng đứng. Chúng cho bạn đôi mắt tròn xoe. Ngoài ra, bạn nên bỏ qua bước viền mi mắt dưới bằng chì đen sẽ khiến bạn trông già hơn tuổi.


Chải lông mày bằng mascara

Sau khi cắt, tỉa tạo đường nét chính cho lông mày, bạn nên dùng mascara màu nâu chải chân mày thay vì dùng chì kẻ như bình thường. Lưu ý, không nên tỉa lông mày mỏng. Ngoài ra, nếu chân mày tự nhiên của bạn đã đậm màu thì không nên chải lông mày bằng mascara nữa.


Giữ răng trắng

Có lẽ bạn ít để ý đến điều này nhưng hàm răng trắng cũng giúp bạn trông trẻ trung hơn nhiều lắm. Vì vậy, tránh dùng cà phê, thuốc lá... vì chúng có thể làm răng của bạn dễ bị ố vàng.


Để tóc tự nhiên

Kiểu tóc uốn lọn xoăn có thể trông quyến rũ hơn, nhưng bạn trông già hơn tuổi, đặc biệt nếu mặt bạn thuộc dạng xương.