17.06.2014 Làm đẹp

Bảnh trai không khó

Bảnh trai không khó 1

Thật ra, chàng rất cần một bề ngoài có sức thu hút người đối diện, đó chính là bước đầu trong việc giành được thiện cảm. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý về bề ngoài của mình.

Giữ thói quen tắm rửa mỗi buổi sáng: Ngoài tác dụng vệ sinh thân thể, tắm sáng còn tạo một tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới phía trước.

Ngoài buổi tắm sau lúc ngủ dậy, cũng nên tạo thói quen tốt: Tắm rửa sau một ngày làm việc hoặc trước khi đi chơi vào buổi tối. Tắm đòi hỏi những thứ thật đơn giản (nước, xà phòng, và khăn lau), nhưng hiệu quả ngoài sức tưởng tượng: Tạo một dáng vẻ tươi mát trước người đối diện.

Tự nhìn mình trong gương: Đây là động tác thật giản đơn, không nhất thiết phải cạo râu hay "o bế" nhan sắc như phụ nữ, nhưng chí ít bạn cũng có thể kiểm tra được bộ mặt của mình.

Nhìn thoáng trong gương: Cũng có thể phát hiện được lông mũi "không mọc quá dài", trên râu không có những "vật thể lạ" hoặc khoé mắt không dính những "vật không đáng có". Động tác này chỉ cần vài giây nhưng cũng đủ để kiểm tra nhan sắc của bạn.

Hớt tóc định kỳ: Tóc phát triển theo thời gian nên bạn cần phải hớt tóc theo định kỳ để duy trì được sự tươm tất cho mái tóc. Cũng cần thường xuyên gội đầu để có mái tóc sạch. Hay là bỏ ra ít nhất mỗi tuần một lần (thường vào cuối tuần) để chăm sóc lông mũi hoặc ria mép (nếu có).

Giữ bàn tay sạch: Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc gặp gỡ các đối tác là thường xuyên và động tác bắt tay là điều không tránh khỏi. Bàn tay của bạn cũng có tiếng nói cả trong lĩnh vực tình cảm vì phụ rất dị ứng khi "bị" vuốt ve bởi một bàn tay không được sạch cho lắm.

Thế cho nên, thường xuyên cắt móng tay, làm sạch những chỗ đất bám vào kẽ móng tay. Cũng nên thường xuyên rửa tay để tránh bàn tay đẫm mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện lúc bắt tay.

Áo quần sạch sẽ: Không nhất thiết phải đắt tiền, nhưng bộ quần áo khi mặc trên người phải luôn sạch sẽ. Chỉ cần liếc mắt trước một tấm gương là bạn có thể kiểm tra lại trang phục trước khi đi ra ngoài.

Một lời khuyên bổ ích: Thường xuyên thay quần áo, nhất là khi trời nóng và ẩm. Cũng cần nói thêm: Bạn có thể tự tạo cho mình một mùi thơm toát ra từ thân thể bằng cách dùng loại nước hoa sau khi cạo râu hoặc "eau de cologne" nào đó. Tóm lại, "đói cho sạch, rách cho thơm" là châm ngôn hữu ích trong trường hợp này.

Chú ý tới đôi giày: Mọi người thường chú ý đôi giày của người đối diện. Giày không những phải hợp với quần áo mà còn cần được giữ trong tình trạng sạch bóng. Nếu mang loại giày thông thường, cũng cần chú ý đến sự sạch sẽ và không quá cũ. Đôi giày bẩn phản ánh tính cẩu thả hoặc nghèo nàn của người sử dụng. Cả hai trường hợp này đều không tạo được thiện cảm với mọi người.

Kiểm tra lại "nhan sắc" sau khi ăn uống: Đây là điều mà đa số đàn ông không hề lưu ý. Đồ ăn và thức uống rất thường để lại vết tích trên râu, răng và cả trên khuôn mặt. Cách tốt nhất là phải đánh răng, lau mặt. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể thực hiện được việc này, ta có những phương tiện khác như tăm xỉa răng, nước xúc miệng hoặc kẹo chewing gum... hiệu của cũng rất cao.