20.05.2014 Làm đẹp

Hiểu biết về nám da

Hiểu biết về nám da 1

Nám da do rối loạn sắc tố:

Thường xảy ra khi lượng hắc tố tăng hoặc giảm, tùy thuộc trong quá trình biến đổi sinh hóa của chất amin-tyro-sine trong máu. Đây cũng là nguyên nhân gây nên nám và tàn nhang.

Khi tiếp xúc với ánh nắng, mặt trời, đặc biệt lúc nắng gắt, lượng amin -tyro-sine tăng lên, để lại những mảng da mang sắc tố sẫm (nám). Da bạn sẽ trở nên thô sần, xuất hiện nhiều mảng sạm. Chúng sẽ nhạt dần khi bạn có phương pháp chăm sóc da thích hợp, điều chỉnh sự điều tiết dầu và hô hấp của da.

Nám da do rối loạn nội tiết:

Tình trạng rối loạn nội tiết có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào, ngay trong chu kỳ kinh nguyệt hay ở thời kỳ mãn kinh, stress kéo dài hoặc trong thời kỳ mang thai. Uống thuốc tránh thai và thuốc kháng sinh lâu ngày cũng sẽ gây ra những vết sẫm màu trên cơ thể.

Nám xuất hiện nhiều ở chị em có gia đình trong khi tàn nhang xuất hiện ở các bạn gái trẻ do sự thay đổi hoóc môn theo từng chu kỳ. Nám và tàn nhang sẽ tăng khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Nám da do dùng mỹ phẩm:

Thường xảy ra với phụ nữ có thói quen sử dụng các loại mỹ phẩm có tác dụng làm trắng nhanh, mỹ phẩm tự pha chế hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Da bạn sẽ trắng nhanh nhưng sau đó da trở nên yếu ớt, dễ bị bào mòn, khi tiếp xúc với ánh nắng, môi trường bên ngoài rất dễ bị nám, nhất là các trường hợp lột, mài mòn da mặt.

Điều trị

Việc xác định nguyên nhân gây nám đóng vai trò rất quan trọng để tìm ra phương pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp. Tùy theo tình trạng da, người ta áp dụng các cách điều trị khác nhau, ví dụ da quá khô hay quá nhờn, tình trạng nám đốm, tàn nhang hay nám loang khắp mặt.

Điều trị nám bằng vitamin thảo dược hiếm thiên nhiên, thông qua công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất để lấy đi các đốm nám, tàn nhang, đồi mồi. Phương pháp này không làm tổn thương đến cấu trúc làn da, rất lành tính và có thể thực hiện với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Thảo dược đặc trị được chắt lọc từ các nguyên liệu tự nhiên như chân trâu, hổ phách, nhân sâm tinh cất thành dạng serum với khả năng thẩm thấu tức thì đến lớp hạ bì của làn da có tác dụng làm khoẻ và săn chắc da từ bên trong, đồng thời làm sáng và dưỡng mịn toàn bộ bề mặt da.

Lưu ý:

Nhiều người sốt ruột dùng ngay các sản phẩm tẩy trắng, lột da mạnh khiến cho tình trạng càng tồi tệ hơn. Độ tẩy lột mạnh hay nhẹ là do tỷ lệ phần trăm các chất này cao hay thấp.

Đối với làn da châu Á, do cấu tạo da chứa nhiều sắc tố melanin, không nên dùng loại có chất hydroquinone mạnh, nếu bị kích thích quá độ, da sẽ càng sậm hơn.

Bạn cũng cần cẩn thận với phương pháp dùng tia laser. Với cơ chế dùng tia nóng đốt các vết thâm nám, phương pháp này dễ để lại vết sẹo thâm dưới da.