18.05.2014 Làm đẹp

Bảo quản cọ trang điểm

Bảo quản cọ trang điểm 1

Bảo quản:

Những chiếc bút lông mềm mại bao giờ cũng đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng, vậy làm thế nào để bút không bị vón màu hay sợi lông không bị sơ?

Đối với bút lông kẻ môi thì sau mỗi lần sử dụng, các bạn hãy lấy một miếng khăn giấy đặt giữa hai ngón cái và ngón trỏ. Để đầu bút lông vào giữa và kẹp hai ngón tay và miết theo chiều từ cán lông đến đầu lông để màu thừa bám trên giấy. Lưu ý là không lau miết hai chiều hoặc xoay vò đầu bút, như vậy sợi lông sẽ bị sơ và gãy hoặc bị rối.

Đối với những chiếc bút lông tô màu mắt hay cây lông đánh phấn má thì các bạn dùng ngón giữa búng nhẹ sau khi sự dụng để các hạt màu không bám vào đầu bút, tránh màu cũ bị vón lại gây ánh hưởng tới làn da khi sử dụng lần kế tiếp.


Làm mới:

Để làm mới những chiếc bút lông thì bạn nên ngâm chúng riêng ra từng loại, ví dụ cái nào dành đánh son, loại nào là dùng cho mắt, phấn má. Dùng tay miết nhẹ sợi lông theo một chiều từ cán bút tới đầu bút trong dung dịch nước gội đầu pha loãng.

Dung dịch này giúp tẩy sạch các sợi lông đồng thời không làm mất đi độ mềm mại của sợi. Sau đó các bạn để hong khô tự nhiên. Không được dùng máy sấy vì sức nóng sẽ làm các sợi lông tổng hợp này bị khô và quăn lại.


Lựa chọn sản phẩm:

Mỗi một loại bút lông lại có những công dụng khác nhau, bạn nên chọn những chiếc bút phù hợp cho từng mục đích và loại mỹ phẩm. Khi chọn bút lông bạn nhớ dùng ngón trỏ và ngón cái miết nhẹ theo chiều từ cán đến đầu sợi để kiểm tra độ mềm và mịn của sợi bút trước khi mua.