07.04.2014 Làm đẹp

Vệ sinh cọ trang điểm

Vệ sinh cọ trang điểm 2

Bạn có bao giờ nghĩ rằng trong những chiếc cọ trang điểm có vi khuẩn không? Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên thì đó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng. 


Hãy giữ cho bộ cọ trang điểm thật sạch sẽ để vừa dùng được lâu lại vừa hạn chế tối đa các vấn đề về da mà bạn có thể mắc phải.


Tất cả các chuyên gia trang điểm được dạy rằng sau khi họ trang điểm cho một người là họ phải rửa ngay bộ cọ trang điểm. Tuy nhiên rất nhiều người để tiết kiệm thời gian đã lờ đi bước quan trọng này.

Hãy tưởng tượng bao nhiêu người dùng chung một chiệc cọ để bôi môi, quét má. Những người bị bệnh truyền nhiễm cũng có thể lây bệnh cho những người khác.

Dưới đây là một số thông tin có thể bạn chưa biết về phụ nữ và việc makeup của họ:
- 97% phụ nữ thường trang điểm vào mùa xuân
- Chỉ có 34% là có cọ rửa cọ trang điểm thường xuyên
- 61% không bao giờ cọ rửa cọ trang điểm

Dầu trên mặt bạn và lớp trang điểm cũ sẽ vương lại trên lông cọ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng. Do đó một nguyên tắc cần phải nhớ là không nên dùng chung cọ trang điểm với người khác.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là bao lâu thì nên cọ rửa cọ một lần? Theo các chuyên gia trang điểm thì số lần cọ rửa nên tỷ lệ thuận với độ thường xuyên trang điểm của bạn. Nghĩa là nếu bạn sử dụng cọ để trang điểm càng nhiều lần thì nên cọ rửa cọ càng nhiều lần.


Dưới đây là cách để cọ rửa cọ:

1. Đổ một ít nước ấm vào một cái chậu, sau đó thêm vào một ít dầu gội đầu.

2. Rửa sạch từng chiếc cọ bằng cách giữ các lông cọ về phía sau rồi lại về phía trước trong nước gội đầu. Sau đó chà cọ cho đến khi chúng ra bọt. Giữ cán cọ làm sao để tránh làm cong cọ, không nhấn toàn bộ lông cọ vào trong nước, chỉ nhúng đầu lông cọ vào nước mà thôi. Cầm lấy cán cọ rồi lấy một miếng vải mềm thấm dầu gội đầu lau cọ.

3. Rửa sạch cọ một lần nữa trong nước ấm để chắc chắn là đã sạch xà phòng.

4. Vặt kiệt nước, sau đó lấy một chiếc khăn khô để lau khô.

5. Dựng ngược cọ lên để phơi cho đến khi chúng hoàn toàn khô.


Ngoài các loại cọ trang điểm thì bạn cũng nên chú ý vệ sinh cho kẹp lông mi và gọt bút chì. Cái kẹp lông mi và cái gọt bút chì có thể rửa sạch với một miếng gạc đã thấm trong cồn. Lưỡi gọt bút chì sạch sẽ sẽ ngăn chặn vi khuẩn vào trông môi và mắt của bạn.