18.04.2014 Làm đẹp

Nghệ thuật trang điểm

Nghệ thuật trang điểm 2

Bạn cho rằng mình sinh ra không có gen trang điểm? Thực tế, chỉ cần một kế hoạch tốt hơn, bao gồm những giái pháp dễ dàng, đơn giản cho việc trang điểm từ cách kẻ mắt đến việc tô son môi. 


Kỹ thuật kẻ mắt

Để khiến cho đường kẻ mắt trang điểm được chính xác, đúng ngay nơi bạn muốn, hãy biết cách thực hiện như một tay trang điểm chuyên nghiệp:

- Tránh dùng kem mắt vào buổi sáng, nên dùng tinh dầu cho mắt vì nó sẽ thấm nhanh hơn, do đó giảm khả năng bị nhờn dính.

- Trước khi vẽ đường mắt, nhúng đầu cọ vào phấn và kéo gần đến mi mắt để thấm hết dầu sót lại, nhằm tránh đường kẻ không bị trợt.

- Dùng kẻ bền màu, không trôi thay cho loại chì mềm làm tăng độ trượt nét vẽ dễ dàng. Chống nhờn khi trang điểm


Giữ son môi lâu trôi

Để son môi bền màu, bạn cần chọn loại son thỏi tốt hơn là loại kem hay son bóng. Loại này có nhiều sắc tố hơn và ít lượng hạt giữ ẩm (khiến son mau phai màu).

Bên cạnh đó trước khi thoa son bạn nên dùng giấy mềm chùi nhẹ môi và dùng dầu thoa lên một chút.

Nên chọn loại dầu có gốc sáp ong. Rồi dùng chì kẻ môi đánh đều trên môi. Một số chuyên gia đề nghị dùng ngón tay để thoa son lên môi để son áp chặt và khó trôi.


Che vết trang điểm bị loang

Bạn có thể dùng mỹ phẩm dưỡng ẩm không dầu có thành phần chamobile hay lô hội, trước khi quét lại bằng lớp phủ che lên vết loang. Thay vì dùng đầu ngón tay để thoa concealer, bạn, nên dùng cọ đầu nhỏ nhằm vết phủ hợp với làn da từ nhiều hướng.

Cố gắng đừng phủ lên làn da khoẻ bên cạnh vì như thế khu vực che sẽ dễ nhận thấy. Sau đó dùng cọ tô bóng mắt chấm một chút phấn nền lên khu vực này và trộn đều theo vòng tròn trên da.


Giải pháp ngăn chặn mascara vón cục

Đầu tiên dùng một lớp áo mascara kéo dài, có công thức tạo lớp mỏng hơn loại mascara hoàn thiện. Sau đó dùng lược sắt chải lông mi để tách rời chúng ra.

Phủ lớp mascara hoàn thiện lên, vuốt từ phía trong ra, cố gắng tránh mascara đọng lại ở đầu lông mi, di chuyển đều tay từ đầu này sang đầu kia. Nên thay đổi mascara 2 tháng một lần.


Để gương mặt thêm ấn tượng

Nên dùng tông màu đất, nhấn ở mi mắt bằng tông màu kaki nhạt hay bóng mắt màu cát, nhấn ở cằm với chút kem hồng và môi là son bóng nâu ngả hồng.

Đừng nên dùng phấn nền có màu quá chênh với màu da bạn. Khi mua sắm nên chọn 3 loại màu gần nhất với màu da, quét dọc theo quai hàm và cổ kiểm tra ngoài ánh sáng tự nhiên. Nên trộn đều với các đường ranh ở các khu vực.

Để xoá mờ phấn hồng hay đường phủ của phấn, dùng cọ phết đều tay, còn để xoá đi vết kem thì dùng ngón tay bông phấn. Đừng nên kịch tính hoá đôi mắt. Nên làm mờ đi gờ xương lông mày.