18.02.2014 Làm đẹp

Trang điểm cho mắt cụp

Trang điểm cho mắt cụp 2

Những tông màu trầm tối sẽ làm cho gương mặt càng thêm buồn và mắt cụp sâu hơn. Nên dùng phấn màu tươi sáng như xanh, hồng, tím để tạo cho gương mặt tươi sáng.


Để bạn thực sự hoàn hảo, hãy chú ý phối hợp trang phục cùng với tong màu mắt. Mắt là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt, vì vậy nên tạo màu mắt theo những tông màu của trang phục.

Với những mắt bị sụp mí và cụp, nên sử dụng những gam màu mắt tươi sáng như xanh nước biển, xanh lam, hồng tím... sẽ làm cho gương mặt tươi sáng, tạo cảm giác đỡ buồn.

Dùng màu tươi sáng phủ nhẹ từ đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, để tạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, dùng bút chì đen hoặc nâu sẫm kẻ sát mí vếch nhẹ đuôi mắt lên phía trên.

Thường khi trang điểm, bạn gái thường kẻ chân mày kéo xuống, tuy nhiên, với những người cắp cụp, nên vếch nhẹ chân mày lên phía trên.

Nên làm mi mắt thật cong bằng kẹp mi, sau đó dùng mascara chuốt từ dưới lên để tạo cho mắt cao hơn. Nên chuốt kỹ cho các sợi mi trông tự nhiên, tránh bị bết hoặc lem nhem.