13.02.2014 Làm đẹp

Ngăn ngừa mụn đầu trắng cho năm mới

Ngăn mụn đầu trắng cho năm mới 2

Mụn đầu trắng là một dạng mụn trứng cá do chất nhờn và các tế bào chết làm bít kín lỗ chân lông và hình thành nên mụn đầu trắng nằm dưới da. 


Bạn không nên cố nặn để lấy nhân mụn tại nhà, vì nặn mụn sẽ làm vỡ cấu trúc da và tạo thành các vết sẹo khó lành trên mặt. Hãy đến các trung tâm chăm sóc da uy tín để nhờ họ lấy nhân mụn bằng các phương pháp hiện đại và không gây viêm nhiễm cho da. Để ngăn ngừa mụn đầu trắng phát triển, các bạn nên chăm sóc da theo những gợi ý sau:

- Rửa mặt sạch mỗi ngày 2 lần và sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn. Nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa thành phần salicylic acid hoặc alpha hydroxyl acid có tác dụng giúp lấy đi những chất bẩn bị tắc nghẽn ở lỗ chân lông.

- Mỗ tuần nên tẩy da chết từ 2 đến 3 lần để làm sạch các tế bào chết trên da. Sử dụng và bôi sản phẩm tẩy da chết lên toàn bộ khuôn mặt, massage nhẹ nhàng theo chuyển động hình tròn và tập trung ở những vùng dễ bị mụn như trán, mũi và gò má.

- Đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm cho dù da bạn thuộc loại da nhờn hay da hỗn hợp. Lưu ý nên chọn loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu dành cho da nhờn và hỗn hợp.

- Mỗi tuần 1 lần nên xông hơi da mặt để làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông. Khi xông hơi, lỗ chân lông nở ra và sau đó dùng sữa rửa mặt để lấy đi hết bụi bẩn, mỹ phẩm còn sót lại, bã nhờn và da chết.

- Luôn uống đủ nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da và thải độc tố ra ngoài.

Tham khảo thêm phương pháp trị mụn khác tại đây bạn nhé: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả