26.02.2014 Làm đẹp

Da bóng dầu

Da bóng dầu 2

Đây quả là một vấn đề nan giải đấy, nhưng không phải là không có cách trị đâu nha.


Vì sao da bạn lại bóng nhẫy lên thế?

Hic, vì sao bạn phải sở hữu một làn da như thế trong khi các bạn khác lại không? Bạn biết không, đó là do sự bài tiết thái quá những chất bã nhờn trong da của bạn tạo thành.

Các tuyến bã được nằm ngay ở dưới da hoạt động rất nhạy cảm và thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: sinh lý, tâm lý, nội tiết, chế độ ăn nhiều chất mỡ, đường, thiếu vitamin, thiếu nước trong tế bào da hay do thuốc men, khí hậu, ánh sáng, bụi bặm...


Những khó chịu khi phải sở hữu làn da dầu?

Nếu tiếp xúc với những khổ chủ kém may mắn phải sở hữu làn da dầu thì bạn sẽ thấy họ không thể vui vẻ với khuôn mặt mình. Chưa kể nhiều khi họ luôn cảm thấy cực kỳ khó chịu và mất tự tin nữa.

Làm sao mà không thấy mình tệ hại được khi lúc nào cũng bóng nhẫy lên kể cả trong mùa đông cũng như mùa hè. Rùi lại mụn bọc hoặc mụn cám đầu đen mọc ngổn ngang nữa chứ và bao công sức make up từ sáng sớm chỉ sau vài tiếng đồng hồ là đã đổ xuống sông xuống biển.

Còn nữa, lỗ chân lông của bạn cứ to đùng ra, đôi khi cảm giác ngứa ngáy. Thiệt là chả có điều gì chán hơn!


Mẹo khiến da dầu phải nói lời từ giã

Tác hại của da dầu như thế nào chắc chúng mình cũng lãnh đủ, cái quan tâm thiết thực nhất là làm thế nào để chúng biến mất cơ. Đừng nóng vội nhé, hãy cập nhật và làm theo một số mẹ nhỏ của các khổ chủ xem sao nhé.

Bạn Hạnh chia sẻ: Mình cũng bị nè, khổ sở nhất là mùa hè, mặt cứ bóng nhẫy cả lên. Nhưng từ khi mình chăm rửa mặt bằng nước ấm với vài giọt chanh thì cũng đỡ nhiều. Mình cũng phải chịu khó đắp mặt nạ mỹ phẩm để hút bã nhờn và làm sạch lỗ chân lông nữa.

Bạn Nghiêm Bình Nhân, 17 tuổi: Mình là con trai nè, cũng bị da nhờn nữa, mặt cứ bóng lộn lên. Nhưng từ ngày mẹ mình không cho ăn nhiều chất béo nữa thì hình như da mình cũng bớt nhờn hơn đấy. Ngoài ra, mình ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước mỗi ngày. Sau 2 tháng, da đúng là đẹp hơn và đỡ nhờn hơn trước.

Bạn Triệu Thu Hằng 19 tuổi lại có cách khác: Da nhờn thì đúng là luôn phải có giấy thấm dầu bên cạnh. Vừa tiện lợi, lại cũng khá hiệu quả nữa. Nhưng chưa phải chỉ thế, một tuần đắp mặt nạ dưa chuột 1 lần hoặc lòng trắng trứng gà + một ít nước cốt chanh.

Bạn Nguyễn Quỳnh Trân, 18 tuổi: Mình có cách này, đó là dùng khoai tây luộc giã nhỏ làm làm mặt nạ đắp lên mặt. Hoặc đắp mặt nạ bằng cà chua cũng khá ổn đấy. Đảm bảo da hết nhờn luôn sau 2 tuần. Đặc biệt khi trang điểm, bạn nên rửa mặt sạch bằng nước hoa hồng, sau đó dùng mỹ phẩm dành cho da nhờn thế là khá hoàn hảo đấy.

Da dầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến mụn hình thành và phát triển, hãy tham khảo ngay bài viết: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả