25.02.2014 Làm đẹp

Bàn tay cũng cần được chống nắng

Bàn tay cũng cần được chống nắng 2

Khi bôi kem chống nắng hay mặc áo khoác để bảo vệ làn da dưới ánh nắng hè, bạn thường bỏ quên bàn tay. Và vì vậy sau mùa nắng, bàn tay bạn dễ trở nên đen đủi và khô.


Thường thì mọi người chỉ quan tâm đến việc dưỡng tay trong mùa đông, khi tiết trời lạnh và hanh khiến tay khô nẻ. Thực ra vào mùa hè, tay bạn cũng dễ bị lão hóa, trở nên khô, nhăn và có các nốt đồi mồi. Một số giải pháp sau giúp đôi tay bạn vẫn giữ được vẻ nuột nà:

- Đeo găng để che tay khi ra đường. Nếu dùng áo chống nắng, bạn nên chọn loại có phần che phủ bàn tay.

- Nếu có điều kiện, thoa kem chống nắng cho tay khi ra đường, chú trọng bàn tay vì đây là phần tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất.

- Khi đi biển hay ra hồ bơi, bạn bôi kem chống nắng nhưng rất dễ bỏ qua bàn tay. Thực ra đây là nơi cần bôi lại nhiều lần nhất bởi kem sẽ trôi ở bàn tay trước tiên. Đây cũng là phần da mỏng nhất của tay, dễ bị tia cực tím hủy hoại.

- Dù là mùa hè, bạn cũng nên duy trì thói quen thoa kem dưỡng cho da và móng tay trước khi đi ngủ. Chọn loại kem nhẹ và ít nhờn nhất.

- Móng tay cũng dễ giòn và gãy trong mùa nóng, nhất là nếu bạn hay đến hồ bơi. Vì vậy, nên chăm sóc móng cẩn thận bằng các sản phẩm dưỡng, tốt nhất không nên để quá dài.

- Tốt nhất là rửa tay bằng sản phẩm dành riêng cho vùng này (có bán nhiều ở các siêu thị) thay vì dùng xà phòng thông thường. Chế phẩm rửa tay cũng giúp làm sạch, diệt khuẩn nhưng không làm da, móng quá khô.

Ngoài ra để bảo vệ tay, bạn nên đeo găng khi sử dụng các chất tẩy như rửa bát, giặt đồ, lau nhà, cọ toilet...