11.02.2014 Làm đẹp

6 thói quen ngăn ngừa mụn hiệu quả

6 thói quen ngừa mụn 2

Mụn đầu đen do một ống chất bẩn nhỏ màu đen làm tắc đầu lỗ chân lông đang hở. Màu đen của mụn không phải vì bẩn mà vì dầu chuyển màu đen khi tiếp xúc với không khí.

Một trong những thói quen ngừa mụn đầu đen và các loại mụn hiệu quả đó chính là cho các bạn chính là hãy ngủ đúng giờ và đủ giấc. Cho dù bận rộn như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên rời bỏ công việc, lên giường đi ngủ trước 11 giờ đêm.

6 thói quen ngừa mụn hiệu quả

Không sờ tay lên mặt

Thói quen sờ tay lên mặt sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn bám trên tay có cơ hội "ký sinh" ở trên da mặt, từ đó sinh ra mụn.

Đầu tóc không sạch sẽ  khi chạm vào vùng da mặt sẽ làm làn da bị kích thích và nổi lên những chiếc mụn "phiền phức".

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Giữ vệ sinh sạch sẽ chăn, đệm giường, gối, khăn rửa mặt cũng như các dụng cụ vệ sinh cá nhân khác để tránh các loại vi khuẩn gây ra mụn cho làn da. Ánh nắng mặt trời là cách khử trùng tốt nhất vì tia tử ngoại có tác dụng giết chết vi khuẩn.

Không ăn nhiều đồ ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt là nhân tố quan trọng gây ra mụn. Những chiếc bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt có chứa nhiều đường rất dễ gây ra mụn. Nếu bạn muốn có một làn da đẹp, tốt nhất là hãy tránh xa những loại thực phẩm này.

Giữ tâm trạng vui vẻ

Áp lực tinh thần, căng thẳng tâm lý sẽ gây tăng tiết chất nhờ trên da và đây cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Luôn giữ tâm trạng vui vẻ là biện pháp tốt để mụn "cao chạy xa bay".

Không nên ăn thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh hoặc ăn vặt chứa các chất béo không tốt rất dễ gây mụn; ngoài ra fastfood còn là nguyên nhân gây ra táo bón.

Ngoài ra, thói quen thường xuyên "ăn tối" sau 22 giờ cũng là nguyên nhân gây mụn, ngoài ra nó còn có những ảnh hưởng không tốt cho dạ dày và còn gây ra táo bón.

Nghỉ ngơi điều độ

Cho dù bận như thế nào thì cũng nên vứt bỏ công việc, buổi tối nên lên giường đi ngủ trước 23h. Sự trao đổi chất cũ mới của da thường được tiến hành từ lúc 23h giờ đến 2 giờ sáng.

Tuân thủ nhịp sinh học mới có thể phòng chống mụn hiệu quả.


6 thói quen trên sẽ giúp các bạn ngăn ngừa mụn hình thành rất hiệu quả đấy!. Nếu da bạn đang bị mụn hãy tham khảo ngay bài viết: Cách trị mụn ở tuổi dậy thì hiệu quả