13.12.2013 Làm đẹp

Sắc môi rạng rỡ

Sắc môi rạng rỡ 2

Môi cũng như mắt là hai điểm nhấn trên gương mặt khi trang điểm. Môi son màu đỏ là sự lựa chọn số một của phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, biết cách trang điểm môi đúng cách là không hề đơn giản. 


Có rất nhiều người băn khoăn vì cũng cùng cách tô mà sao môi không đẹp như những người khác. Dưới đây là các bước hướng dẫn đúng đắn khi tô son môi màu đỏBước 1: Tạo lớp nền

Cách tốt nhất để có màu son lâu phai là phủ một lớp phấn mờ lên môi. Son môi sẽ bám dễ dàng và lâu phai.


Bước 2: Kẻ viền môi

Dùng bút kẻ môi màu đỏ nhạt viền một đường mảnh lên môi để tạo dáng cho viền môi.


Bước 3: Bước vẽ đầu tiên

Để có màu môi đỏ hoàn mỹ bạn nên dùng cọ lông nhỏ, loại này giúp bạn thực hiện việc tô môi dễ dàng và son môi không bị lem ra ngoài.

Chấm cọ vào son môi một lượng son vừa đủ. Kế tiếp là bước tô son. Đặt cọ vào chính giữa môi và tán đều sang hai bên, thường là tô môi dưới trước.

Cuối cùng dùng miếng bông gòn lau những vệt lẹm hai hai khóe môi hay trên viền môi.


Bước 4: Tô lớp thứ hai

Rất cần thiết tô lớp son thứ hai lên môi, đặc biệt là khi dùng màu son đỏ hay son bóng mà muốn son môi lâu phai. Không ngậm cây son vào răng hay đặt ngón tay lên môi đã son.Lưu ý: Cách chọn màu son môi phù hợp với làn da

Bạn không thể phù hợp với tất cả các màu son môi. Do đó điều quan trọng đầu tiên khi muốn có một đôi môi tươi đẹp đó là cần biết cách chọn màu son môi phù hợp với màu da.

- Thuộc tuýp màu da nhạt, trắng nên chọn son môi màu đỏ tươi
- Làn da nâu thì chọn màu đỏ hồng hay đỏ bạc