02.10.2013 Làm đẹp

Lưng trần và những vấn đề rắc rối thường gặp

Lưng trần và 2

Lưng là nơi ít được "động" tới nên lỗ chân lông bị tắc, lớp chất sừng dày cộp. Bạn nên biết, để làm sạch bộ phận lưng thì việc tắm hằng ngày là không đủ.


1. Da thô ráp

Cũng giống như da mặt, lưng cần được làm sạch một cách chuyên nghiệp, loại bỏ chất sừng và bổ sung nước. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến thẩm mỹ viện để chăm sóc lưng mỗi tuần một lần.


2. Mụn trứng cá

Rất nhiều người cho rằng lớp da lưng dày hơn da mặt, có thể "phơi" dưới ánh nắng mặt trời và khói bụi mà không bị mẩn ngứa và mụn trứng cá. Đây là một sai lầm lớn. Trên cơ thể chúng ta, ngoài bộ phận mặt, lưng là nơi phân giải chất nhờn và mồ hôi nhiều nhất.

Theo độ tuổi, quá trình trao đổi chất của lớp da ở lưng sẽ giảm đi, từ đó làm lỗ chân lông bị tắc. Hơn nữa, mùa hè da tiết ra nhiều chất nhờn, mồ hôi... những chất cặn bã đều bị tắc ở lỗ chân lông, mụn trứng cá xuất hiện ở đó.


3. Da lưng bị tổn thương, đen sạm do phơi nắng

Mùa hè khi hoạt động ngoài trời, đặc biệt khi đi tắm biển, làn da của bạn sẽ bị tia cực tím chiếu vào với cường độ mạnh, bộ phận lưng dễ bị cháy đen, có khi bị bỏng rát. Lúc đó, bạn nên đến thẩm mỹ viện để làm trị liệu trắng da và bổ sung nước cho lưng.

Sau 30 tuổi, tốc độ trao đổi chất của da chậm dần, da dễ bị sạm đen, trị liệu trắng da giúp da phục hồi trắng sáng và săn chắc.