11.10.2013 Làm đẹp

Làm hồng làn da xanh tái

Làm hồng làn da xanh tái 2

Nhiều bạn gái vô cùng khổ sở vì có làn da tái xanh khiến gương mặt lúc nào trông cũng yếu đuối, mệt mỏi. Tuy nhiên, chỉ cần khéo trang điểm, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được nhược điểm này.

 

1. Kem nền

Kem nền màu đào chín là màu lý tưởng nhất đối với làn da tái xanh. Hãy dùng loại kem ở dạng lỏng và xoa thật đều lên da để kem nền trải khắp bề mặt da, cho da lớp nền mịn và tươi sáng. Chú ý bôi kem nền thật kỹ ở những vùng da tái hơn bình thường như: quầng mắt, trán, má…


2. Màu hồng là cứu tinh

Với làn da tái xanh, hãy sử dụng phấn má màu hồng tươi, nhũ mắt hồng và son hồng nhiều hơn những người bình thường khác. Màu hồng sẽ khiến sắc mặt bạn trở nên tươi tắn và trẻ trung hơn nhiều.

Vì thế, hãy chú ý chọn mua đồ make-up màu hồng khi đi mua mỹ phẩm. Có thể chọn loại có nhũ hoặc không, tùy thích.


3. Trang điểm mắt

Hãy bắt đầu bằng việc làm sáng vùng mắt với màu ngọc trai trắng hồng. Thoa đều quanh bầu mắt, sau đó, kẻ viền mắt màu nâu nhẹ nhàng, đánh mắt bằng màu hồng cánh sen nhạt và nhấn màu hồng cam ở đuôi mắt.

Ngoài ra, có thể đánh mắt bằng các màu khác như: tím hồng, vàng đồng, nâu đất…đều là những màu rất tôn da.


4. Môi

Màu son mốt nhất của năm nay là màu hồng trong suốt hoặc hồng da. Tuy nhiên, đây lại là những màu "tối kỵ" đối với da tái xanh vì nó sẽ khiến gương mặt bạn trông càng yếu ớt và nhạt nhòa.

Hãy dùng các màu son thật tươi tắn và "rõ ràng" như: hồng tươi, hồng cánh sen, hồng nâu…tránh màu: cam, socola, tím thẫm.


5. Quần áo

Không nên chọn trang phục màu lạnh!

Tất nhiên, những người có làn da xanh phải tránh xa những gam màu xanh như: nước biển, lá cây…Vì những màu đó sẽ chỉ làm tăng thêm sắc xanh trên gương mặt bạn mà thôi. Kính mắt to bản và nữ trang màu mè cũng khiến vẻ mặt bạn xanh xao hơn.

Hãy chọn những loại quần áo, nữ trang có kiểu dáng thật đơn giản, thanh thoát, thiên về màu nhạt nhẹ (pastel) và hoặc các màu tươi tắn có ánh đỏ, vàng.