10.10.2013 Làm đẹp

Giải mã bốn sai lầm khi chuốt mascara

bốn sai lầm khi chuốt mascara 2

Bạn đã bao giờ vội quá chỉ kịp chải mascara mà không kẹp mi chưa? Nếu có thì đó là một sai lầm đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã 4 quan niệm sai lầm trong cách chuốt mi.

Dưới đây "giải mã" 4 quan niệm sai lầm trong việc chải mascara


Bạn không kẹp lông mi

Nếu bạn bỏ qua bước này thì dù bạn có chuốt mi đúng cách thì lông mi cũng ko thể cong vút được. Nhưng nếu bạn có cặp mi cong thì cũng có thể bỏ qua bước này.

Bạn nên chọn loại kẹp tốt. Trong quá trình kẹp bạn không nên kẹp mạnh và giữ trong khoảng 30 giây. Nếu bạn kẹp mạnh quá có thể dẫn đến hàng mi sẽ bị gãy, dễ bị tổn thương và trông không tự nhiên.


Chải mascara quá nhiều lần

Mỗi lần chải mascara bạn nghĩ rằng, chải nhiều lần lông mi sẽ cong vút và giữ được lâu hơn? Bạn đã sai. Nếu bạn chải nhiều sợi lông mi sẽ thấm nhiều mascara dẫn đến bị xệ và dính vào nhau.

Bạn nên chải mi tối đa 2 lần. Và chải từ chân mi lên ngọn mi. Bạn đợi cho lớp mi trước khô thì mới chải lần 2.


Lau mắt lem khi còn ướt

Chải mascara chẳng may bị lem mà bạn dùng giấy lau ngay thì sẽ càng làm cho tình trạng trở nên tệ hơn.

Lúc này, bạn nên bỏ sang chải mắt còn lại. Nếu bên kia bạn đã chải rồi thì bạn đi làm việc khác để chờ cho khô. Khi mắt lem đã khô thì dùng bông tăm thấm nước hoa hồng hay dung dịch nước tẩy trang lau nhẹ nhàng.


Đánh mắt sau khi chải mascara

Bạn không nên làm điều này. Nếu bạn dự định đánh phấn mắt thì bạn làm trước khi chải chải mascara. Và chải mascara là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt đẹp.

Thứ nhất, mi cong vút sẽ khiến bạn khó đánh mắt hơn. Thứ 2, phấn mắt có thể sẽ rơi vào mascara như thế khiến hàng mi của bạn lốm đốm màu phấn mắt. Thứ 3, nếu bạn đánh mắt trước, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình các kiểu chải mascara phù hợp với đôi mắt.