12.09.2013 Làm đẹp

10 giải pháp làm mềm da - phần 2

da [phần 2] 2

Môi trường ô nhiễm, làm việc nhiều trong phòng điều hoà, thay đổi hooc-mon, chế độ dinh dường mất cân bằng… là những lý do chính khiến da bạn bị khô. Dưới đây là 10 lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp giúp bạn tân trang lại làn da của mình.


6. Uống nước hàng ngày

Để tạo độ ẩm cho da cũng có nghĩa là bạn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn, Hãy uống ít nhất 1,5 lít/ngày. Không chỉ là nước lọc, bạn có thể uống các loại trà thảo dược, nước chanh, cam…

Không nên uống dồn vào một thời điểm trong ngày mà bạn nên chia nhỏ trong cả ngày. Chú ý: Không nên uống nhiều cà phê và các đồ uống có gaz. Những đồ uống này sẽ làm bạn khô da chứ không hề cung cấp độ ẩm cho da.


7. Sử dụng nhiều sản phẩm chứa Omega-3

Để cung cấp đủ độ ẩm cho da, chúng ta nên dùng hàng ngày những thực phẩm chứa các loại vitamin và axit béo (omega-3 và omega-6). Đó là cá nhiều mỡ (cá hồi, các trích…), các loại hoa quả và rau xanh, nước cà rốt, nước cà chua, ngũ cốc…

Cây cải dầu rất giầu chất Omega-3, do đó các chuyên gia khuyên bạn nên dùng nhiều loại dầu này.


8. Giải pháp vi lượng đồng căn

Các cách điều trị vi lượng đồng căn cho phép chữa bệnh khô da. Trong cách điều trị này, các loại thuốc thường được các bác sỹ cho dùng là : Natrum Muriaticum (7 và 9 CH), Bryonia (5 CH), Aluminia (5 CH).

Loại thuốc thứ nhất cho phép bạn chữa về chiều sâu, chữa tận gốc bệnh. Hai loại thuốc sau cho phép điều trị các triệu chứng của bệnh. Thuốc được dùng nhiều lần/ngày. Ngay khi da bạn hết khô, bạn có thể ngừng dùng thuốc.


9. Điều trị hooc-mon

Khi phụ nữ bắt đầu vào thời kỳ tiền mãn kinh, tỷ lệ hooc-mon giảm dẫn đến hiện tượng khô da. Để điều trị thiếu hooc-mon, các bác sỹ sẽ điều trị cho bạn căn cứ vào hooc-mon œstrogen. Biện pháp này giúp cung cấp độ ẩm cho da và làm mềm da.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi dùng biện pháp này để điều trị da khô. Một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng cách điều trị này có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư và bệnh tim mạch.


10. Bảo vệ da khi đi dưới nắng

Bạn có biết ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của da. Để bảo vệ da, bạn không nên ra ngoài nắng từ 10 giờ sáng đến 16 giờ. Chỉ dùng 1 lần xà phòng để tắm mỗi ngày, ngay cả khi bạn tắm nhiều lần/ngày.

Tắm ngay sau khi bạn đi biển hoặc đi bơi ở bể bơi về. Dùng kem chống nắng khi ra ngoài và lưu ý là chỉ bôi kem khi da sạch.