11.09.2013 Làm đẹp

10 giải pháp làm mềm da - phần 1

10 giải pháp làm 2

Môi trường ô nhiễm, làm việc nhiều trong phòng điều hoà, thay đổi hooc-mon, chế độ dinh dường mất cân bằng… là những lý do chính khiến da bạn bị khô. Dưới đây là 10 lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp giúp bạn tân trang lại làn da của mình.


1. Dùng sữa tắm và sữa rửa mặt hàng ngày

Cũng như những cách tăng cường độ ẩm khác cho da, hai sản phầm này giúp tái tạo làn da bằng cách giữ nước trong các lớp biểu bì. Nếu da bạn quá khô, hãy dùng sữa tắm và sữa rửa mặt giầu độ ẩm và chất seramit (một loại axit béo)

Các chuyên gia khuyên bạn tắm với loại sữa tắm này ít nhất một lần. Với sữa rửa mặt ít nhất 2 lần vào sáng và tối. Những vùng cần mát xa nhiều hơn khi tắm là đùi, cẳng chân và những chỗ trên cơ thể mà bạn thấy rất khô.

Để việc dưỡng ẩm cho da mang lại hiệu quả rõ nét nhất, bạn nên làm ướt người trước khi xoa kem. Sau đó, dùng một chiếc khăn mặt mát xa trên cơ thể sẽ giúp sữa tắm thầm vào da bạn tốt hơn.


2. Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách

Khi phủ một lớp kem dưỡng cho da, sự bay hơi nước sẽ được giảm bớt. Có thể chỉ dùng kem dưỡng hoặc kết hợp với tinh dầu dưỡng da.

Trong trường hợp da quá khô, hãy dùng những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nước và giầu chất seramit (một loại axit béo). Sử dụng sáng và tối, tốt nhất là sau khi tắm.

Chú ý: Kem dưỡng quá nhờn có thể gây mụn. Nếu thấy bị mần đỏ hãy thay bằng một loại kem khác. Có thể bạn đang bị dị ứng với loại kem đang dùng.


3. Sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm

Tinh dầu là một loại sản phẩm dưỡng da cao cấp có chứa rất nhiều axit béo. Hãy dùng những loại tinh dầu được chiết xuất từ quả bơ, cây mồ hôi, mạch lúa mỳ…

Nhưng sản phẩm này chứa rất nhiều vitamin E - một chất chống ôxi hóa, bảo vệ da chống lại sự lão hoá. Bạn nền dùng tinh dầu cho da cả ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc có chứa axit enantilic (1 - 2 viên con nhộng loại 500mg/ngày)...

Để việc dùng dầu dưỡng ẩm mang lại kết quả tốt nhất, hàng ngày bạn hãy cho 2 giọt tinh dầu cần tây… vào một thìa cà phê dầu thực vật để mát xa.


4. Nguyên tắc chọn sữa tắm, xà phòng

Bạn có biết chọn sữa tắm không đúng cũng có thể làm da bị khô? Nếu thuộc loại da khô, hãy chọn mua những sản phẩm giầu chất dưỡng ẩm: chứa các chất glyserin, karite.

Để ngăn ngừa các bệnh tật có thể lây qua tay chân, đương nhiên bạn phải dùng xà phòng. Tuy nhiên đó là một trong những lý do làm da tay bạn bị khô. Không nên dùng những loại xà phòng có mùi quá thơm vì nó chứa rất nhiều cồn.

Bạn không cần phải ngày nào cũng tắm, nếu có thể, hãy để da "thở" tự nhiên trong 48 tiếng. Không nên xát trực tiếp xà phòng lên những chỗ nhạy cảm khi tắm : lưng, chân, nửa người trên.


5. Không nên tắm bồn

Nếu muốn có một làn da đẹp, đừng tắm bồn. Đó là lời khuyên của bác sỹ da liễu người Pháp Joelle Sebaoun. Vì sao ư? Vì khi tắm bồn, da tiếp xúc với nước quá lâu sẽ làm hư tổn lớp biểu bì bên ngoài. Tốt nhất là hãy dùng vòi hoa sen để tắm.

Tắm 2 ngày/lần nếu công việc của bạn không làm bạn ra nhiều mồ hôi hoặc lấm lem cơ thể. Mỗi lần tắm không quá 10 phút. Không dùng nước quá nóng để tắm. Nó sẽ làm da bạn khô và làm mất lớp chất nhờn bảo vệ da.