16.07.2013 Làm đẹp

5 nguyên tắc vàng khi trang điểm

Ngtac lam dep 2

Trang điểm thành công sẽ giúp bạn "tôn" thêm được những lợi thế và "che" bớt đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, muốn việc trang điểm thật sự hoàn hảo, bạn hãy tuân thủ theo 7 tiêu chí dưới đây.

1. Không nên trang điểm quá đậm

Nếu bạn trang điểm quá đậm, trông bạn sẽ đứng tuổi hơn rất nhiều và gây nên cảm giác phản cảm đối với những người khác. Sau đây là những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các loại dụng cụ trang điểm.

- Chì kẻ mắt: Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt màu tối với nét to và dày sẽ khiến lông mày của bạn trông rất đậm, thậm chí trông khuôn mặt bạn còn ""dữ"" hơn rất nhiều.

- Mascara: Nếu quá lạm dụng mascara, mắt bạn trông sẽ rất giả tạo và không có hồn. Đặc biệt việc sử dụng kẻ mắt đậm kết hợp với đánh bóng bằng gam màu xanh đậm là điều tối kỵ khi trang điểm cho đôi mắt.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến thời hạn sử dụng mascara. Theo các chuyên gia, bạn không nên dùng mascara quá thời hạn sử dụng, bởi khi đó bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm về mắt.

- Phấn trang điểm: Khi dùng phấn trang điểm bạn không nên đánh quá đậm, giống như ""trát"" vào mặt. Đừng bao giờ nghĩ rằng phấn trang điểm sẽ dễ dàng bị bay hay tuột khỏi da. Lưu ý rằng nếu bạn đã dùng phấn nền thì phấn trang điểm sẽ bám vào da bạn lâu hơn rất nhiều.

2. Đôi môi

Bạn không nên quá nhấn đường viền môi, làm cho nó trông quá đậm. Khi chọn màu son môi, bạn cần phải quan tâm tới màu trang phục mà bạn sẽ mặc để phối hợp chúng hài hòa với nhau.

Nếu bạn muốn đường vành môi nhỏ hơn, hãy kẻ đường viền bên trong môi, còn nếu muốn đôi môi trông rộng hơn thì hãy kẻ đường viền môi ra ngoài thêm một chút. Tuy nhiên, nếu bạn kẻ quá viền môi và lệch khóe miệng sẽ rất nực cười và phản cảm.

3. Trang điểm nhẹ hay không trang điểm

Nếu bạn không thật sự tin tưởng vào ""tài"" trang điểm nghệ thuật của mình, bạn hãy thử bắt đầu theo những cách đơn giản sau nhé:

- Đầu tiên là hãy lựa chọn những gam màu sáng và nhẹ nhàng.

- Tiếp đó hãy trang điểm thật chậm và cẩn thận, không nên cẩu thả trong những lần trang điểm đầu tiên.

- Trước hết bạn hãy sử dụng phần nền, rồi dùng mascara, phấn má và son môi.

Còn trong trường hợp bạn đã thử nhiều lần trang điểm nhưng vẫn không tự tin với ""tay nghề"" của mình, hãy tìm đến sự tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ.

4. Nhìn tổng thể

Trang điểm hoàn hảo là khi trang điểm xong, nhìn vào khuôn mặt bạn phải thật tự nhiên và duyên dáng. Trong khi trang điểm bạn cần tránh sự trang điểm tương phản.

Điều này có nghĩa là nếu bạn ""sở hữu"" một làn da đen thì không nên chọn phấn trang điểm màu trắng mà thay vào đó hãy chọn gam màu nâu hay gam màu tối nói chung. Còn nếu làn da trắng nên chọn phấn trang điểm sáng màu, trông sẽ hợp với bạn hơn rất nhiều.

5. Màu tóc

Màu tóc cũng là yếu tố rất cần phải chú trọng. Bạn phải lựa chọn màu tóc sao cho phù hợp với màu da.

Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc đen thành màu tóc nhuộm, bạn cũng không nên nhuộm những màu quá nổi. Trái lại, một màu tóc hài hòa với màu da sẽ giúp bạn gây được ấn tượng và trẻ trung hơn rất nhiều.