07.05.2013 Làm đẹp

Trang điểm cho mắt cận

trang diem cho mat canBạn bị cận, phải đeo kính suốt, khiến cho mí mắt bị sụp xuống? Bạn muốn trang điểm cho mắt to ra và khắc phục nhược điểm trên? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có một đôi mắt long lanh sau cặp mắt kính.

 

Nhiều bạn gái băn khoăn khi trang điểm cho đôi mắt cận của mình. Nhưng nếu bạn biết cách trang điểm, cái dường như bị coi là điểm bất lợi đó lại trở thành một ưu điểm trên khuôn mặt bạn.

 

Khắc phục nhược điểm


Các bạn bị cận, mắt thường có hai xu hướng. Một là mắt sẽ bị lồi ra, hai là có cảm giác bị sụp mí và trông mắt bị dại, không được linh hoạt.

 

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bạn nên kẻ mắt ở mí trên và mí dưới. Bạn không nên kẻ nét sát mí quá bởi như vậy sẽ làm cho mắt có cảm giác nhỏ hơn. Nên kẻ mí hơi lan ra  bên ngoài một chút nhé.

 

Chọn tone màu mắt phù hợp

Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng thì khá dễ dàng chọn màu mắt, quan trọng là đi theo tông quần áo.

Bạn có thể dùng phấn mắt màu nâu cam, xanh biển hoặc màu ghi khói cũng rất đẹp. Không nên dùng tông màu hồng tím vì màu này sẽ làm cho mắt sưng , sụp nhiều hơn. Phần đuôi mắt nên nhấn bằng các tông màu đậm như ghi, đen, nâu, sôcôla....

 

Nếu bạn có làn da bánh mật hoặc rám nắng thì màu đồng, cam da và hồng đào luôn là những lựa chọn tươi trẻ và an toàn.

 

Dán mí

Vào các dịp lễ tết bạn có thể điệu hơn một chút, dùng miếng lót mí dán trên phần mí mắt làm cho phần mí mắt sụp được nâng lên và tạo độ to tròn cho mắt. Kỹ thuật dán mí đòi hỏi phải có sự hướng dẫn chi tiết và khéo léo nếu không sẽ làm cho mắt không đều nhau. Dùng kẹp lông mi uốn cho lông mi cong và chải mascara đều sẽ giúp cho đôi mắt bạn gợi cảm và dễ thương lên rất nhiều sau cặp kính cận đấy!