13.05.2013 Làm đẹp

Những điểm cần lưu ý khi tẩy trang

nhung diem can luu y khi tay trang 1Tẩy trang là bước vô cùng quan trọng trong phương pháp chăm sóc da. Nhưng nếu tẩy trang không đúng cách và không sạch thì lại khiến da ngày càng nổi mụn và nghiêm trọng hơn nữa là viêm da, gây tổn hại đến sức khỏe và nhan sắc của bạn.

 

1. Tẩy trang vùng mắt

 

Lấy bông đã thấm nước tẩy trang chấm lên vùng mắt, ấn xoa nhẹ rồi để một lát cho phấn trang điểm trên bóng mắt và lông mi được xóa hết. Sau đó chùi nhẹ phía đuôi mắt, xóa hết phấn trang điểm. Cuối cùng lấy tăm bông chùi nhẹ nơi khóe mắt và đuôi mắt.

 

2. Tẩy trang vùng môi

 

Dùng bông có chứa nước tẩy trang ấn nhẹ vào môi sao cho phần môi son được xóa hết. Chùi nhẹ nhàng sau đó chùi từ giữa môi sang hai bên. Vùng khóe miệng có thể lấy bông tẩy trang gấp đôi lại rồi nhẹ nhàng xóa sạch son môi.

 

3. Tẩy trang vùng mặt

 

Chọn một lượng thích hợp sản phẩm tẩy trang ra lòng bàn tay, dùng ngón tay chỏ chấm sản phẩm lên từng bộ phận trên khuôn mặt như: Mũi, cằm, má… Sau đó lấy ngón tay nhẹ nhàng xoa mỹ phẩm tẩy trang lan đều ra khắp mặt, đồng thời vừa xoa vừa chùi hết trang điểm. Bạn chú ý phải xoa vòng tròn từ trong ra ngoài theo khuôn mặt. Tiếp theo dùng bông tẩy kẹp giữa các ngón tay chùi thật sạch từ trong ra ngoài.

 

4. Những điều cần chú ý

 

Thông qua mức độ trang điểm để quyết định các loại vật dụng tẩy trang. Nếu như bạn trang điểm nhạt thì có thể sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng nước, còn trang điểm đậm thì phải sử dụng sản phẩm dạng gel hoặc sản phẩm chuyên dụng dạng kem hoặc có tính dầu. Khi tẩy trang phải bắt đầu từ những vùng trang điểm đậm và không nên chà quá mạnh, đặc biệt nên chà nhẹ theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Như vậy sẽ ngăn chặn được những nếp nhăn và hiện tượng xệ cơ mặt.