02.05.2013 Làm đẹp

5 giải pháp làm mềm da

5 giai phap lam mem da 1Môi trường ô nhiễm, làm việc nhiều trong phòng điều hoà, chế độ dinh dường mất cân bằng… là những lý do chính khiến da bạn bị khô. Dưới đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp giúp bạn tân trang lại làn da của mình.

 

1. Dùng sữa tắm và sữa rửa mặt hàng ngày

 

Nếu da bạn quá khô, hãy dùng sữa tắm và sữa rửa mặt giầu độ ẩm và chất seramit (một loại axit béo)

 

Các chuyên gia khuyên bạn tắm với loại sữa tắm này ít nhất một lần. Với sữa rửa mặt ít nhất 2 lần vào sáng và tối.

 

Những vùng cần mát xa nhiều hơn khi tắm là đùi, cẳng chân và những chỗ trên cơ thể mà bạn thấy rất khô.

 

Để việc dưỡng ẩm cho da mang lại hiệu quả rõ nét nhất, bạn nên làm ướt người trước khi xoa kem. Sau đó, dùng một chiếc khăn mặt mát xa trên cơ thể sẽ giúp sữa tắm thầm vào da bạn tốt hơn.

 

2. Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách

 

Khi phủ một lớp kem dưỡng cho da, sự bay hơi nước sẽ được giảm bớt.

 

Có thể chỉ dùng kem dưỡng hoặc kết hợp với tinh dầu dưỡng da.

 

Trong trường hợp da quá khô, hãy dùng những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nước và giầu chất seramit (một loại axit béo). Sử dụng sáng và tối, tốt nhất là sau khi tắm.

 

Chú ý: Kem dưỡng quá nhờn có thể gây mụn. Nếu thấy bị mần đỏ hãy thay bằng một loại kem khác. Có thể bạn đang bị dị ứng với loại kem đang dùng.

 

3. Nguyên tắc chọn sữa tắm, xà phòng

 

Bạn có biết chọn sữa tắm không đúng cũng có thể làm da bị khô? Nếu thuộc loại da khô, hãy chọn mua những sản phẩm giầu chất dưỡng ẩm: chứa các chất glyserin, karite.

 

Để ngăn ngừa các bệnh tật có thể lây qua tay chân, đương nhiên bạn phải dùng xà phòng. Tuy nhiên đó là một trong những lý do làm da tay bạn bị khô. Không nên dùng những loại xà phòng có mùi quá thơm vì nó chứa rất nhiều cồn.

 

Bạn không cần phải ngày nào cũng tắm, nếu có thể, hãy để da "thở" tự nhiên trong 48 tiếng.

 

Không nên xát trực tiếp xà phòng lên những chỗ nhạy cảm khi tắm : lưng, chân, nửa người trên.

 

4. Uống nước hàng ngày

 

Để tạo độ ẩm cho da cũng có nghĩa là bạn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn, Hãy uống ít nhất 1,5 lít/ngày. Không chỉ là nước lọc, bạn có thể uống các loại trà thảo dược, nước chanh, cam…

 

Không nên uống dồn vào một thời điểm trong ngày mà bạn nên chia nhỏ trong cả ngày.

 

Chú ý: Không nên uống nhiều cà phê và các đồ uống có gaz. Những đồ uống này sẽ làm bạn khô da chứ không hề cung cấp độ ẩm cho da.

 

 

5. Bảo vệ da khi đi dưới nắng 

 

Bạn có biết ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của da. Để bảo vệ da, bạn không nên ra ngoài nắng từ 10 giờ sáng đến 16 giờ. Chỉ dùng 1 lần xà phòng để tắm mỗi ngày, ngay cả khi bạn tắm nhiều lần/ngày. Tắm ngay sau khi bạn đi biển hoặc đi bơi ở bể bơi về. Dùng kem chống nắng khi ra ngoài và lưu ý là chỉ bôi kem khi da sạch.