16.04.2013 Làm đẹp

Yêu đôi mắt

yeu doi mat-1Biết cách chăm sóc và trang điểm, mắt sẽ trở thành điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt bạn. Nhưng bạn cần biết, mắt là bộ phận rất nhạy cảm, vì thế bạn cần phải yêu chiều đôi mắt nhiều hơn.

 

Chăm sóc

 

Làn da xung quanh mắt chứa ít dầu hơn phần còn lại trên mặt. Làn da ở mắt cũng mỏng hơn sáu lần làn da trên cơ thể. Nên bôi kem giữ ẩm cho mắt mỗi tối. Bôi vùng dưới mắt, quanh hốc mắt kéo dài đến gần chân mày. Thấm kem nhẹ bằng cách vỗ kem lên mắt chứ không thoa vào mắt, cách này da sẽ không bị trì kéo.

 

Nếu bạn thường thức dậy buổi sáng với mắt bị sưng, hãy tránh ăn đồ ăn nhiều chất muối vào buổi tối cũng như uống một ngụm nước trước khi đi ngủ. Cách này sẽ giúp thanh lọc chất độc khỏi cơ thể.

 

Tẩy trang cho mắt bằng cách dùng bông gòn thấm nước tẩy trang nhẹ nhàng quanh vùng mắt nhắm. Giữ trong năm giây để phấn mắt, chì kẻ mắt và mascara thấm lên bông gòn, sau đó nhẹ nhàng kéo nhẹ từ trong hốc mắt ra phần đuôi. Dùng một bông khác nếu vẫn còn phấn mắt vương lại, không dùng chung một bông gòn tẩy trang cho cả hai mắt.

 

Đối với lông mi: kẹp lông mi trước khi chải mascara. Uốn ba lần: lần thứ nhất, kẹp gần sát gốc mi, lần thứ hai ở giữa và lần cuối ở đầu mi. Mi sẽ cong hơn nếu bạn giữ kẹp năm giây khi kẹp mi. Khi chải mascara, đừng lấy cọ rồi kéo lên xuống trong ống, như vậy không khí sẽ tràn vào ống mascara, làm khô sản phẩm. Nên xoay cọ trong ống để mascara dính lên cọ.

 

Để tránh mắt bị tổn thương, thay thế mascara mới mỗi ba tháng. Vùng da mắt là nơi các mạch máu dễ bị sưng, cũng như các nếp nhăn dễ xuất hiện nhất. Hãy chọn kem che khuyết điểm dùng riêng cho vùng mắt, chọn màu sáng hơn màu da bạn, như vậy vùng mắt sẽ được làm sáng lên.

 

Cách trang điểm

 

Thoa kem che khuyết điểm trên vùng mí mắt để che các mạch máu và làm nền cho phấn mắt. Để cho kết quả mỹ mãn, hãy đầu tư mua một cây cọ tốt cho kem che khuyết điểm hoặc mua loại kem có sẵn cọ.

 

Khi chọn màu mắt, chọn màu da có ánh bạc hay màu tươi để tránh làm tối mắt. Màu tối sẽ chỉ làm phần quầng thâm dưới mắt rõ hơn. Khi quét mascara, hãy quét từ gốc đến ngọn mi. Cũng đừng quên dùng đầu cọ quét phần mi dưới mắt.